Văn hóa - Xã hội

Triển khai cuộc thi Clip bài hát tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
Ngày đăng 12/01/2022 | 15:49

Căn cứ Kế hoạch số 101/KH-BTV ngày 22/12/2021 của Hội LHPN Hà Nội về tổ chức Cuộc thi Clip bài hát tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà nội lần thứ XVI, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Hội LHPN Quận triển khai cuộc thi Clip bài hát tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà nội lần thứ XVI, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

I. ĐỐI TƯỢNG

Cán bộ, hội viên, phụ nữ, nhân dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội; chi hội, tổ, đội, nhóm, Hội phụ nữ trực thuộc thành phố Hà Nội.

II. YÊU CẦU TÁC PHẨM DỰ THI

1. Nội dung:

Các cá nhân, nhóm thí sinh tham gia cuộc thi xây dựng các clip thể hiện các ca khúc, các bài hát ca ngợi về vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Thủ đô.

Hình thức thể hiện ca khúc có thể là đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca (khuyến khích đầu tư phụ họa); trong trường hợp clip sử dụng nhạc có lời của ca sỹ, nghệ sỹ thì đòi hỏi phần dàn dựng tiết mục công phu.

2. Hình thức: Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên trang Fanpage “Hội LHPN thành phố Hà Nội”. Ban Tổ chức sau khi nhận bài thi sẽ đăng tải clip lên fanpage “Hội LHPN thành phố Hà Nội”, thí sinh/nhóm thí sinh tham gia sẽ vận động người thân “thích”, “bình luận”, “chia sẻ” trên mạng xã hội.

3. Quy định về clip dự thi:

Các cá nhân, nhóm thí sinh có thể dùng các thiết bị máy Camera chuyên dụng, máy ảnh, thiết bị di động (chế độ full HD) để ghi hình thể hiện các ca khúc, các bài hát. Sử dụng các phần mềm, công nghệ để thiết kế, dàn dựng sản phẩm thành các clip dự thỉ của mình đảm bảo tính nghệ thuật, chất lượng âm thanh, hình ảnh của clip. Định dạng file video cơ bản, thông dụng: wmv, mp4 và mov.

Clip được đầu tư về hình ảnh và nội dung, gắn với các hoạt động chuyên môn và tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.

Khuyến khích số lượng người tham gia đông đảo;

Mỗi clip tham gia Cuộc thi dài không quá 07 phút.

Tác phẩm dự thi phải gửi kèm phần mô tả, thuyết trình (bàn giấy đánh máy) về nội dung ca khúc, bài hát muốn truyền tải đúng với chủ đề của Cuộc thi, về những cảm nghĩ mà tác giả, nhóm tác giả đã trải qua trong quá trình thực hiện clip, có độ dài khoảng không quá 200 từ.

4. Cách thức tính điểm

CLIP dự thi được Ban Tổ chức chấm điểm dựa trên:

Điểm chấm của Ban Giám khảo là 80%.

Điểm bình chọn trên Fanpage là 20%. Với tác phẩm dự thi được lựa chọn, đăng tải trên Fanpage của Hội LHPN Hà Nội; tác giả có quyền kêu gọi bình chọn từ người dùng facebook: mỗi lượt thích (biểu tượng like), yêu thích (biểu tượng trái tim) được tính 01 điểm, mỗi lượt chia sẻ (share) được tính là 02 điểm. Các trạng thái “cảm xúc” khác cho các tác phẩm dự thi sẽ không được tính điểm. Bất kỳ gian lận trong quá trình bình chọn như quảng cáo để tăng lượt thích, sử dụng tài khoản facebook (nick) ảo. Ban Tổ chức sẽ hủy quyền tham gia của tác phẩm dự thi.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Giải thưởng bao gồm: giấy chứng nhận của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội và tiền mặt, cụ thể:

- 01 giải nhất: 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng)

- 03 giải nhì: 2.000.000 đồng/giải (Hai triệu đồng)

- 05 giải ba: 1.500.000 đồng/gỉải (Một triệu năm trăm ngàn đồng)

- 10 giải khuyến khích, mỗi giải 1.000.000 đồng/giải (Một triệu đồng)

- Giải chuyên đề: 500.000 đồng/giải (Năm trăm nghìn đồng)

(Sổ lượng giảỉ chuyên đề căn cứ vào nội dung, chất lượng Clip dự thi)

IV. THỜI GIAN NHẬN CLIP DỰ THI:

- Thời gian gửi clip dự thi: Từ ngày 24/12/2021 đến 20/01/2022

- Bài dự thi gửi Ban tổ chức qua địa chỉ email: phunuhoangmai.2021@gmail.com

- Thời gian đăng tải clip lên trang fanpage Hội LHPN thành phố Hà Nội: từ ngày 01/02 đến hết ngày 20/02/2022.

- Thời gian chấm thi: Từ ngày 21/2 đến ngày 28/02/2022.