Văn hóa - Xã hội

Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn
Ngày đăng 12/05/2022 | 17:30

Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, được tổ chức hai năm một lần. SEA Games 31 là lần thứ 2 Việt Nam vinh dự đăng cai sự kiện này sau 19 năm kể từ SEA Games 22 năm 2003.

     SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23/5/2022, gồm 40 môn với 526 nội dung thi đấu, tương đương 526 bộ huy chương. Hà Nội là một trong 12 địa phương đồng tổ chức, gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang.

     Với quyết tâm tổ chức thành công  SEA Games 31 trên tinh thần “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN hùng cường, thời gian qua, Việt Nam đã tích cực chuẩn bị về mọi mặt, vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19, sẵn sàng cho ngày hội thể thao lớn nhất khu vực.

     Là đơn vị chịu trách nhiệm chính tổ chức Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và 18 môn thi đấu tại 15 địa điểm, thành phố Hà Nội đã tập trung mọi nguồn lực, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng phục vụ các hoạt động của SEA Games 31.

     Các huấn luyện viên, vận động viên của Hà Nội trong các đội tuyển thể thao quốc gia Việt Nam đang nỗ lực tập luyện, vượt mọi khó khăn, quyết tâm giành thành tích cao nhất, đóng góp vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

     Hà Nội đã tổ chức lễ phát động "Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31" nhằm mục đích giới thiệu đến đông đảo Nhân dân ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đăng cai tổ chức SEA Games 31.

     Thành phố vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, trật tự, kỷ cương, an toàn với chủ đề: Vì một thủ đô "sáng, xanh, sạch, đẹp"; tạo điểm nhấn trong cảnh quan đô thị và thu hút sự quan tâm của người dân đối với SEA Games 31.

     Từ ngày 10/3/2022, công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan theo bộ nhận diện SEA Games 31 đã được triển khai trên các trục đường, tuyến phố, khu vực trung tâm thành phố, xung quanh khu vực diễn ra sự kiện và tại tất cả các điểm thi đấu trên địa bàn Hà Nội.

     Thành phố yêu cầu các ban, ngành, địa phương thông qua công tác tuyên truyền, quảng bá rộng rãi tới Nhân dân Thủ đô, du khách trong nước và bạn bè quốc tế về sự kiện SEA Games 31. Đưa hình ảnh Hà Nội là một Thủ đô có bề dày truyền thống lịch sử, văn hiến và anh hùng, Thủ đô Hà Nội hiện đại, văn minh, giàu bản sắc tới Nhân dân và bạn bè quốc tế. Đồng thời khẳng định Hà Nội đã, đang và sẽ là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”.

     Công tác cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các địa điểm thi đấu của thành phố đã hoàn thành. Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, các cơ quan, đơn vị để tổ chức thành công Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc SEA Games 31 với nhiều dấu ấn tốt đẹp.

     Thành phố Hà Nội cũng phối hợp với Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải xây dựng tổng thể phương án, kế hoạch chi tiết, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc SEA Games 31. Xây dựng phương án giao thông, bố trí lực lượng, phương tiện dẫn đoàn và điều hành, hướng dẫn sắp xếp phương tiện, đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

     Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31 được đề cao. Các phương án, kịch bản đã được lên chi tiết để bảo đảm an toàn tối đa cho Đại hội.

      “Vì một Hà Nội xanh - sạch - đẹp”, “Vì một Hà Nội - Việt Nam đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế”, vì thành công của SEA Games 31, các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị từ thành phố đến cơ sở, mỗi người dân Thủ đô thể hiện quyết tâm, vào cuộc đồng bộ, đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng tới SEA Games 31, tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, sạch nhà, đẹp phố, xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội thanh lịch, văn minh, thân thiện và mến khách.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận