Tuổi trẻ Hoàng Mai phát động chiến dịch tình nguyện Hè 2022
Ngày đăng 23/06/2022 | 11:29

Sáng ngày 10/6/2022, tại trường THCS Hoàng Liệt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai đã tổ chức Chương trình Phát động Chiến dịch tình nguyện Hè năm 2022.

Tới dự Chương trình, có đồng chí Trần Quang Hưng - UVBCH TW Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Khương Quốc Hưng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận, đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - UVBTV Thành đoàn, QUV, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận và các đồng chí Thường trực các cơ sở đoàn trực thuộc, cùng hơn 150 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn quận.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai sẽ tập trung vào các vấn đề trọng tâm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống bằng các hình thức sáng tạo, phù hợp với tâm lý, nhu cầu của giới trẻ, tích cực sử dụng mạng xã hội và ứng dụng các phần mềm công nghệ thông tin hiện đại trong công tác tuyên truyền, nắm bắt, định hướng dư luận xã hội; Tăng cường Các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng và giữ gìn văn minh đô thị; giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan; giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Quận; Tiếp tục tập trung vào Các hoạt động tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội; hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Bên cạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ, Quận đoàn sẽ phối hợp với các đơn vị kết nghĩa tổ chức Các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới, hướng về biên giới, biển đảo, các địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu phát động tại chương trình, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - Bí thư Quận đoàn nhấn mạnh đến 8 chỉ tiêu của chiến dịch và tiêu chí "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - thiết thực", đặc biệt trong bối cảnh cả hệ thống chính trị cùng thực hiện nhiệm vụ kép trong điều kiện bình thường mới thì lực lượng thanh niên cành phải phát huy những thế mạnh vốn có: sự nhiệt tình, trách nhiệm, sáng tạo trong tư duy, quyết liệt trong hành động để đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển Quận và Thủ đô.

Tại Chương trình phát động, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận đã cho ra mắt 06 đội hình tình nguyện: Đội hình “Giao thông xanh”, Đội hình “Vì đàn em thân yêu”, Đội hình “Tiếp sức mùa thi”, Đội hình “Hoa phượng đỏ” Đội hình “Hỗ trợ xây dựng văn minh đô thị”, và Đội hình “Hỗ trợ thanh niên yếu thế”.

Cũng tại chương trình, Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 Quận đoàn - Hội đồng Đội quận đã trao tặng 50 phần quà bao gồm 1 balo (trị giá 300.000đ) và 200.000đ tiền mặt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Những phần quà tuy có giá trị không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa và kịp thời chia sẻ khó khăn với gia đình các em. Quận đoàn Hoàng Mai mong rằng, sự chia sẻ này sẽ phần nào giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để tiếp tục vươn lên, đạt được những kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.

Với khí thế thành công của Đại hội IV, thanh niên Hoàng Mai tự tin bước vào mùa hè đầy sôi động, hứa hẹn với những hoạt động thiết thực - an toàn - hiệu quả.

Nguồn: Quận đoàn Hoàng Mai