Văn hóa - Xã hội

Bàn giao công trình xây, sửa nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhung, phường Tân Mai
Ngày đăng 13/09/2022 | 09:10

Thực hiện chương trình công tác năm của Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, được sự nhất trí của Thường trực Quận uỷ, UBND Quận, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai tổ chức phát động cuộc vận động xây dựng công trình nhân đạo “Hỗ trợ xây, sửa nhà Chữ thập đỏ" cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn Quận

Sau quá trình tổ chức triển khai kế hoạch và khảo sát tới Hội Chữ thập đỏ các cơ sở và chi hội khu dân cư. Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp với Đảng ủy - UBND và các ban, ngành đoàn thể phường Tân Mai chọn gia đình bà Nguyễn Thị Nhung số nhà 574-F5 tổ 11 phường Tân Mai.

Gia đình bà Nguyễn Thị Nhung có hoàn cảnh khó khăn, bản thân bà Nhung là lao động tự do không có việc làm ổn định phải nuôi con đang đi học hiện hai mẹ con phải ở trong ngôi nhà xuống cấp trầm trọng, tường nhà bị bong tróc, ẩm thấp hơn mặt ngõ thường xuyên bị ngập, nước vào trong nhà, mái nhà lợp proximang bị thủng lỗ chỗ cứ mưa phải hứng xô, chậu, không có nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Chồng bà lại mắc bệnh hiểm nghèo không may qua đời, khó khăn lại càng chồng chất khó khăn, không có khả năng cải tạo sửa chữa.

Qua báo cáo đề xuất của Hội Chữ thập đỏ phường Tân Mai, Hội CTĐ quận đã quyết định hỗ trợ “Xây, sửa nhà Chữ thập đỏ" cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhung phường Tân Mai.  Công trình xây sửa nhà cho gia đình bà Nhung có tổng diện tích 15m2 với tổng trị giá là 100 triệu đồng (trong đó Hội CTĐ Quận hỗ trợ 30 triệu đồng, chi hội Chữ thập đỏ và gia đình họ hàng hỗ trợ 60 triệu đồng). Sau hơn 2 tháng khởi công sửa chữa cải tạo, đến nay công trình đã hoàn thành được bàn giao cho gia đình bà Nhung đưa vào sử dụng.

Ngày 31/8/2022, Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhung trước sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Tân Mai và cấp ủy, tổ dân phố khu dân cư. Có được ngôi nhà khang trang sạch đẹp, từ nay gia đình Nguyễn Thị Nhung đã xóa được nhà dột nát, tạo thêm động lực gho gia đình phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống./.

Nguồn: Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai