Văn hóa - Xã hội

Trao tặng cây Dổi hỗ trợ người dân vùng cao khó khăn phát triển kinh tế
Ngày đăng 15/09/2022 | 17:51

Ngày 03/9/2022, đoàn công tác gồm đại diện Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai, phường Thanh Trì, CLB Tâm Thiện Mỹ và các nhà hảo tâm đến thăm và trao tặng 800 cây Dổi cho người dân khó khăn tại xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

    Xã Tà Xi Láng là một trong những xã đặc biệt khó khăn nhất của cả nước với tổng số 375 hộ với 2.072 nhân khẩu, trong đó hộ nghèo là 308 hộ chiếm 82,1%. Đời sống của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng truyền thống lạc hậu.

     Tại buổi tiếp nhận cây giống, bà con nhân dân xã Tà Xi Láng bầy tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi đươc Hội Chữ thập đỏ, CLB Tâm Thiện Mỹ và các nhà hảo tâm tặng cây giống. Cây Dổi là một cây giống được biết đến là loại cây mang giá trị kinh tế cao cho người trồng khi vừa thu gỗ và thu hạt mà lại dễ trồng, ít tốn công chăm sóc phù hợp với thổ nhưỡng của vùng cao.

     Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương, ông Trần Bình Trọng, bí thư Đảng ủy xã trân trọng cảm ơn những tấm lòng của Hội chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm đã đến giúp đỡ cho bà con nơi đây. Đây cũng là động lực để cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân trong xã vươn lên, vượt qua khó khăn, xóa đói, giảm nghèo nhanh và bên vững.

     Bà Đàm Thị Bích Ngọc, đại diện ban chủ nhiệm CLB Tâm Thiện Mỹ chia sẻ “vượt qua chặng đường rất khó khăn chúng tôi đến được nơi đây, thấy người dân nơi đây rất khó khăn vất vả và hiền lành,hiếu khách. Mỗi thành viên trong đoàn đều rất hạnh phúc vì được giúp đỡ, chia sẻ với bà con và rất muốn được trở lại để giúp đỡ người dân nơi đây”.

     Nhân dịp này đoàn cũng đến thăm và trao đồ dùng học tập và bánh trung thu cho các cháu học sinh trường Mầm non Hoa Hồng của xã Tà Xi Láng. Tổng trị giá 39.750.000 đồng.  Việc giúp đỡ bà con các vùng khó khăn là việc làm thường xuyên của Hội Chữ thập đỏ kết nối các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ người dân từng bước vượt qua khó khăn phát triển kinh tế.

Nguồn:  Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận