Văn hóa - Xã hội

Phụ nữ Hoàng Mai tổ chức Đêm hội trăng Rằm, tặng quà trung thu cho trẻ em mồ côi, chương trình mẹ đỡ đầu và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 19/09/2022 | 10:59

Ngày 09, 10/9/2022, 14/14 cơ sở Hội phối hợp với UBND phường tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” năm 2022 cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn. Với tên gọi Tết đoàn viên, Trung thu hàng năm là dịp để các thành viên trong mỗi gia đình Việt ngồi quây quần ngắm trăng bên mâm cỗ với các loại bánh, quả đặc trưng của mùa thu. Đây cũng là ngày mà con trẻ háo hức, trông chờ nhất trong năm, được xúng xính trong quần áo đẹp cùng bạn bè rước đèn lồng, phá cỗ, xem múa lân, múa rồng…

Đêm Trung thu các chi hội đã bày cỗ, hoa quả cắt tỉa rất công phu, nghệ thuật, tạo những hình thù vô cùng sinh động, đẹp mắt thể hiện sự quan tâm của cộng đồng dành cho trẻ em sau 2 năm dịch Covid-19.  Năm nay, với chủ đề “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động” các cấp Hội đã quan tâm, vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay chia sẻ những khó khăn mất mát, dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt những trẻ em mồ côi sau Covid-19 trong chương trình Mẹ đỡ đầu.

Với ý nghĩa nhân văn để các em có được một đêm trăng Rằm trọn vẹn yêu thương, Hội LHPN Quận tặng 30 suất quà, bánh trung thu cho các em mồ côi chương trình mẹ đỡ đầu trị giá 6.000.000 đồng. Hội LHPN 14 phường cùng các nhà hảo tâm trao tặng 1.500 suất quà, đèn lồng, tiền mặt trị giá 120.000.000 đồng tới các em nhỏ, con hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đại dịch, các em thiếu nhi, học sinh nghèo luôn là đối tượng được các cấp, ngành quan tâm, chăm sóc bằng tất cả tình yêu thương. Vì vậy, mỗi món quà Trung thu tuy nhỏ nhưng gửi trong đó là tình yêu to lớn. Hi vọng sẽ đem đến cho các em cùng gia đình sự vui tươi, niềm hạnh phúc giúp các em cùng gia đình khắc phục vượt qua mọi khó khăn trong cuôc sống.

Nguồn: Hội LHPN Quận