Xây dựng - Quản lý đô thị

Hội LHPN phường Mai Động xóa điểm nóng chân rác tại tổ dân phố số 24 khu dân cư số 5
Ngày đăng 21/08/2018 | 15:14  | View count: 514

Cuối ngõ 62 tổ dân phố số 24 thuộc khu dân cư số 5 phường Mai Động có một điểm nóng chân rác tồn tại đã nhiều năm nay, vì địa điểm này nhân dân sinh sống trong ngõ nhỏ và sâu, xe rác của công ty môi trường không đi được vào các ngách nhỏ nên dẫn đến tình trạng nhân dân không nghe thấy tiếng kẻng và họ thường mang rác tập kết sẵn tại đây từ rất sớm khoảng 15giờ đến 16 giờ hàng ngày

     Nhiều hôm xe của công ty môi trường 21 giờ mới đến thu gom, dẫn đến tình trạng gây mất mỹ quan, mất vệ sinh và ô nhiễm môi trường tại đây. Nơi đây gần sân chơi của khu dân cư số 5 tập trung rất nhiều trẻ em và người cao tuổi tham gia sinh hoạt, vui chơi với các hoạt động thể dục thể thao sôi nổi khiến các hộ dân sống xung quanh điểm nóng bức xúc vô cùng.

     Thực hiện chương trình công tác năm 2018, trong tháng 7/2018 hội LHPN phường Mai Động đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổng VSMT, xóa điểm nóng chân rác tại tổ 24 thuộc khu dân cư số 5. Ngày 04, 05 tháng 8, gần 10 cán bộ, hội viên hội LHPN phường mai Động đã ra quân dọn sạch chân rác, lăn sơn tường với số tiền gần 3 triệu đồng hoàn toàn bằng tiền xã hội hóa. Để tình trạng vứt rác bừa bãi chấm dứt tại chân rác đã tòn tại từ lâu này Hội LHPN phường đã cử cán bộ, hôi viên tổ 24 túc trực nhắc nhở ngày đêm và thường xuyên tuyên truyền nhân dân khi có kẻng của công ty môi trường mới được đem rác ra đổ.

     Đến nay 2 bức tường này đã được hoàn thiện và chân rác đã được xóa. Với mong muốn những bức tranh này sẽ tác động đến ý thức người dân, mọi người sẽ có hành động đẹp, sẽ không vứt rác tại đây nữa.     

     Các cháu học sinh và nhân dân mỗi lần đi qua đây vô cùng phấn khởi, ai ai cũng dừng lại chiêm ngưỡng và khen đẹp. Điều đó khiến cán bộ hội viên hội phụ nữ phường Mai Động đều cảm thấy rất vui và xúc động vì thấy mình đã đóng góp được một phần nhỏ bé vào việc xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường phường Mai Động nói riêng, Quận Hoàng Mai nói chung sáng - xanh - sạch - đẹp./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận