Xây dựng - Quản lý đô thị

Đối thoại trực tiếp giải đáp thắc mắc với cán bộ hội viên Hội LH phụ nữ phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai
Ngày đăng 18/10/2019 | 09:48  | View count: 84

Chiều ngày 10/10/2019, phường Thịnh Liệt tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ Hội viên Phụ nữ về công tác giải phóng mặt bằng, trật tự văn minh đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường

Về dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đức Hải - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN phường Thịnh Liệt và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND phường, Công An phường. Đặc biệt Hội nghị có sự tham gia của hơn 100 đại biểu là đại điện cho nhân dân trên địa bàn phường. Hội nghị đối thoại được tổ chức lần thứ 3 trên địa bàn phường Thịnh Liệt nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết những vấn đề vướng mắc, vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở.

Sau khi nghe Báo cáo kết quả công tác giải phóng mặt bằng, trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Thịnh Liệt, các đại biểu đã tích cực, thẳng thắng trao đổi ý kiến. Tại hội nghị đã có 11 đại biểu phát biểu, tập trung vào các vấn đề như: vấn đề thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn phường; tình trạng vệ sinh môi trường, vứt rác bừa bãi; vấn đề trật tự đô thị tại các chợ và một số vấn đề khác.

Tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của đại diện nhân dân, đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã giải thích, trao đổi, giải trình làm rõ từng vấn đề. Sau Hội nghị sẽ tổng hợp ý kiến, gửi văn bản trả lời cụ thể một số trường hợp, đồng thời chuyển nội dung gặp gỡ, xem xét hồ sơ cụ thể từng nội dung trong các buổi tiếp công dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hải - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đã tháo gỡ từng vấn đề cụ thể trong công tác giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường và thực hiện trật tự văn minh đô thị. Đồng chí cũng gợi ý, định hướng xây dựng một số mô hình “Dân vận khéo” nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay giải quyết các vấn đề ngay tại cơ sở, giảm áp lực về phía chính quyền.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên Hội LHPN phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, dân chủ, công khai. Qua đó giúp Đảng ủy, HĐND, UBND phường nắm bắt cụ thể, chính xác hơn những vấn đề dân sinh bức xúc để tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời trong thời gian tới. Đặc biệt, qua đối thoại trực tiếp góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức tới cán bộ Hội viên phụ nữ, từ đó tác động tới gia đình, người thân, tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng dân cư trên địa bàn phường.