Xây dựng - Quản lý đô thị

Quận Hoàng Mai phấn đấu giảm từ 5-10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt
Ngày đăng 21/01/2020 | 15:59  | View count: 741

Sáng 14/01/2020, quận Hoàng Mai tổ chức lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2020, triển khai đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân trên địa bàn quận. Với chủ đề: “Đã uống rượu bia, không lái xe”, quận Hoàng Mai phấn đấu giảm từ 5-10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt; hạn chế phát sinh các điểm ùn tắc mới và không để xảy ra ùn tắc kéo dài trên 30 phút

Đặc thù là quận cửa ngõ nội đô, có cả giao thông đường bộ, đường sắt, đường sông, có các bến xe lớn của thành phố và mật độ dân số cơ học tăng rất nhanh, tạo nên thách thức lớn cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, năm 2019, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và kế hoạch của UBND Thành phố, UBND quận đã xây dựng kế hoạch, tăng cường tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Hạ tầng giao thông trên địa bàn quận được tăng cường đầu tư; tình trạng ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trọng yếu, cửa ngõ vào nội đô từng bước được khắc phục; các vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè được tập trung giải quyết...

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng yêu cầu các phòng, ban, ngành, đơn vị và các phường tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông; phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kiềm chế, giảm từ 5-10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt; hạn chế phát sinh các điểm ùn tắc mới và không để xảy ra ùn tắc kéo dài trên 30 phút.

Quận cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông, từng bước xây dựng nếp sống “văn hóa giao thông” và “văn minh đô thị”, trọng tâm là tuyên truyền “đã uống rượu bia, không lái xe”.

Trước mắt, tập trung đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo thuận lợi và an toàn cho hành khách tại các bến xe, nhà ga trên địa bàn; xử lý nghiêm tình trạng “xe dù, bến cóc”, các điểm đón khách trá hình, trái phép. Quận sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông theo đúng quy định của pháp luật; kiên quyết xử lý các điểm đón trả khách trá hình, trái phép. Các lực lượng công an, dân phòng tham gia ứng trực theo sự phân công, phân cấp, trước mắt tập trung đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020./.