Xây dựng - Quản lý đô thị

Đảm bảo an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn Quận
Ngày đăng 29/07/2020 | 14:43  | View count: 173

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, UBND quận Hoàng Mai yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Công an Quận, Đội Thanh tra giao thông vận tải Hoàng Mai, Đội Cảnh sát giao thông số 14:

- Tiếp tục siết chặt kiểm soát tải trọng xe trên toàn địa bàn Quận; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động vận tải đường bộ.

- Tiếp tục ra quân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; tổ chức giải toả hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt.

- Xây dựng phương án đảm bảo an toàn giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn Quận, bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để phát sinh ùn tắc giao thông kéo dài.

- Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định về an toàn lao động, tổ chức giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và bảo vệ môi trường đối với các công trình giao thông đang thi công trên địa bàn Quận.

- Phối hợp với UBND các phường liên quan thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các bến thuỷ nội địa, bến khách ngang sông trên địa bàn Quận; kịp thời phát hiện các nguy cơ mất an toàn giao thông, phối hợp với các đơn vị quản lý để có biện pháp khắc phục.

2. Phòng Văn hoá và Thông tin:

- Hướng dẫn UBND 14 phường xây dựng các tin, bài tuyên truyền Luật Giao thông và các quy định pháp luật liên quan để phổ biến nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông.

- Tiếp tục phối hợp, hướng dẫn UBND các phường lắp đặt các pano, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trật tự an toàn giao thông.

3. Phòng Quản lý đô thị:

- Tiếp tục tham mưu UBND Quận trong công tác quản lý hệ thống đường giao thông trên địa bàn quận theo phân cấp.

- Phối hợp chặt chẽ với UBND các Phường trong công tác rà soát hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn, kiến nghị đề xuất bổ sung đầy đủ các biển cảnh báo, biển báo hiệu, biển hạn chế tốc độ và gờ giảm tốc tại các vị trí cần thiết.

4. UBND 14 phường:

- Chịu trách nhiệm trước UBND Quận nếu để xảy ra tình trạng vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè gây ùn tắc giao thông, mất trật tự đô thị, mất an toàn giao thông trên địa bàn Phường.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn; đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý dứt điểm vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông.

- Tiếp tục huy động lực lượng phường phối hợp với các đơn vị chức năng Thành phố, Quận hướng dẫn phân luồng nhằm giảm ùn tắc giao thông.

- Thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn, kiến nghị đề xuất bổ sung đầy đủ các biển cảnh báo, biển báo hiệu, biển hạn chế tốc độ và gờ giảm tốc tại các vị trí cần thiết.

Trên đây là một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn Quận, UBND Quận yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.