Xây dựng - Quản lý đô thị

Chủ động ứng phó với mưa lũ, đặc biệt là lũ cao trên các sông thuộc địa bàn quận Hoàng Mai
Ngày đăng 23/09/2020 | 16:35  | View count: 60

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, đặc biệt là lũ cao trên các sông trên địa bàn Quận, UBND Quận yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

1. Giao UBND các Phường có hoạt động đường thuỷ nội địa (Thanh Trì, Trần Phú, Yên Sở, Lĩnh Nam):

- Theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho nhân dân, các chủ bến thủy nội địa, bến khách ngang sông chủ động các giải pháp phòng tránh lũ, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn; cảnh giác nguy cơ khi các hồ thượng nguồn hệ thống sông Hồng xả lũ để triển khai các phương án nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông tại các bến đò ngang, đò dọc, bến khách du lịch, cầu phao, cầu vượt sông trên địa bàn.

- Phối hợp với các lực lượng chức năng và Đội Thanh tra GTVT Quận để tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về giao thông đường thuỷ nội địa đến chủ phương tiện thô sơ, người dân sinh sống tại vùng ven sông, suối, hồ... để biết và thực hiện.

2. Giao đội Thanh tra GTVT Quận:

Phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, các lực lượng chức năng và UBND các phường Thanh Trì, Trần Phú, Yên Sở, Lĩnh Nam tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa, vận tải khách ngang sông, bến thủy nội địa vui chơi giải trí; Cần thiết tạm ngừng hoạt động bến khách ngang sông, bến thủy nội địa khi điều kiện thời tiết không đảm bảo (mưa lớn, gió bão, nước chảy xiết,...) để đảm bảo an toàn; tổ chức thực hiện ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch năm 2020.

UBND Quận yêu cầu các đơn vị khẩn trương, nghiêm túc thực hiện./.