Xây dựng - Quản lý đô thị

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý III và 06 tháng cuối năm 2020 trên địa bàn quận Hoàng Mai
Ngày đăng 23/09/2020 | 16:38  | View count: 94

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Quận trong Quý III và 6 tháng cuối năm 2020, UBND quận Hoàng Mai có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Công an Quận, Đội Thanh tra Giao thông vận tải Hoàng Mai:

- Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/11/2016 và Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 16/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

- Tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; bám sát các chỉ tiêu đề ra tại Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 07/01/2020 về thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Quận.

- Thực hiện nghiêm, hiệu quả nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 gắn với tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông; triển khai chuyên đề kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT và tải trọng đối với lái xe, chủ xe ô tô tải, xe đầu kéo, xe container; chống xe dù, bến cóc; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt, đường thủy nội địa.

- Bố trí lực lượng đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt. Tăng cường lực lượng ứng trực hướng dẫn, phân luồng tại các nút giao thông có lưu lượng phương tiện lớn.

2. Đội Cảnh sát giao thông số 14:

Tiếp tục bố trí lực lượng phối hợp với Công an Quận, Đội Thanh tra giao thông vận tải Hoàng Mai tuần tra, kiểm soát, xử lý kiên quyết các vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông và hành lang đường bộ, đường sắt; ứng trực phân luồng hướng dẫn giao thông tại các nút giao thường xuyên xảy ra ùn tắc trên địa bàn Quận.

3. Phòng Văn hoá và Thông tin:

Phối hợp, hướng dẫn UBND các phường các tin, bài tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ; quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

4. Phòng Y tế:

Tiếp tục tham mưu kịp thời cho UBND Quận thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

5. UBND 14 phường:

- Nghiêm túc thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 07/01/2020 của UBND Quận về thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Quận.

- Các Phường có bến khách ngang sông tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng để kiểm tra an toàn giao thông tại các bến khách ngang sông trên địa bàn.

- UBND các phường Hoàng Liệt, Thịnh Liệt tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ với đường sắt; kịp thời phát hiện các nguy cơ mất an toàn giao thông tại các vị trí nêu trên và phối hợp với các đơn vị quản lý để có biện pháp khắc phục; Phối hợp với Công an Quận, Đội Thanh tra Giao thông vận tải Hoàng Mai tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đường sắt theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Quý III và 6 tháng cuối năm 2020 trên địa bàn quận Hoàng Mai, UBND quận Hoàng Mai yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.