Xây dựng - Quản lý đô thị

Đảm bảo công tác chỉnh trang đô thị phục vụ các ngày Lễ kỷ niệm trong năm 2020, Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
Ngày đăng 23/09/2020 | 16:40  | View count: 237

Để đảm bảo Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra thành công tốt đẹp, UBND Quận yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng:

- Chỉ đạo nhà thầu: xây dựng Kế hoạch trực, xây dựng phương án sẵn sàng và bố trí đủ phương tiện, nhân lực đảm bảo thu gom, vận chuyển hết rác trên địa bàn, quá trình vận chuyển đảm bảo không rơi vãi rác, nước rác trên đường vận chuyển về các khu xử lý tập trung; thực hiện tốt công tác tưới nước rửa đường theo phương án đề ra trên địa bàn Quận; sẵn sàng lắp đặt bổ sung các nhà vệ sinh di động tại các khu vực khi có yêu cầu.

- Chỉ đạo nhà thầu thực hiện nhiệm vụ cắt tỉa cây bóng mát trên địa bàn Quận theo đúng quy trình.

- Chủ động duy trì, chăm sóc các vườn hoa thuộc thẩm quyền quản lý của UBND Quận.

- Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra hiện trường đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án liên quan đến hạ tầng giao thông, hoàn thiện các hạng mục thi công, hoàn trả, thu dọn mặt bằng đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, đảm bảo chất lượng công trình; dừng việc đào hè, đường trước các ngày Lễ kỷ niệm theo yêu cầu của UBND Thành phố.

2. UBND 14 Phường:

- Phối hợp với các đơn vị quản lý hệ thống chiếu sáng công cộng, cây xanh trong quá trình thực hiện các công tác phục vụ Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ thành phố Hà Nội, đặc biệt là công tác trang trí cây hoa, cây cảnh, không để xảy ra các hiện tượng xâm hại, trộm cắp cây hoa trang trí.

- Vận động nhân dân thực hiện chỉnh trang, dọn dẹp các tuyến đường, phố, ngõ, ngách, khu vực công cộng; chủ động trang trí hoa, cây cảnh để chào mừng các ngày Lễ kỷ niệm trong 04 tháng cuối năm 2020, Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

- Chỉ đạo Công an Phường, các lực lượng Phường tổ chức ra quân thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự, an toàn giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn Phường: xử lý mái che, mái vẩy; bục bệ, cầu dẫn xe; hàng quán kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè; dừng, đỗ xe sai quy định.

UBND quận Hoàng Mai yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.