Xây dựng - Quản lý đô thị

Triển khai thực hiện Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường (tháng 9/2020)
Ngày đăng 23/09/2020 | 16:41  | View count: 385

Để thực hiện tốt Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường trên địa bàn quận, UBND Quận yêu cầu:

     1. Công an Quận, Đội Thanh tra giao thông vận tải Hoàng Mai, Đội Cảnh sát giao thông số 14:

     - Phối hợp cùng UBND các Phường, tăng cường ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề về quy định đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em. Phối hợp chặt chẽ với nhà trường và gia đình học sinh để quản lý, giáo dục học sinh vi phạm trật tự, an toàn giao thông;

     - Xây dựng phương án đảm bảo an toàn giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn quận, bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để phát sinh ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là tại khu vực cổng trường học trong khung giờ cao điểm khi học sinh đến trường và tan trường năm học 2020-2021.

     2. Phòng Văn hoá và Thông tin:

     - Hướng dẫn UBND 14 phường xây dựng các tin, bài tuyên truyền Luật Giao thông và các quy định pháp luật liên quan, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, tăng thời lượng tuyên truyền về quy định bắt buộc đội Mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

     - Phối hợp, hướng dẫn UBND các phường lắp đặt các pano, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về “Tháng an toàn giao thông - tháng 9/2020” tại các tuyến đường giao thông trọng điểm, bến xe khách, nơi sinh hoạt công cộng của Phường, khu đô thị, các điểm sinh hoạt văn hoá tập trung đông người.

     3. Phòng Giáo dục và Đào tạo:

     Tiếp tục phối hợp với các lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra Giao thông vận tải trong việc tiếp nhận thông tin, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; phối hợp với UBND các phường triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt trong Tháng cao điểm về An toàn giao thông cho học sinh đến trường (tháng 9/2020).

     4. UBND 14 phường:

     - Phối hợp với các phòng, ban Quận cùng các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền về quy định bắt buộc đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

     - Huy động các lực lượng chức năng của Phường, lực lượng dân phòng, thanh niên tình nguyện, tổ chức phân luồng, chống ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường trên địa bàn trong khung giờ cao điểm khi học sinh đến trường và tan trường năm học 2020-2021.

     Trên đây là một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện Tháng cao điểm về An toàn giao thông cho học sinh đến trường (tháng 9/2020), UBND Quận yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận