Xây dựng - Quản lý đô thị

Đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn Quận phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các dịp Lễ, Tết trong 06 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 01/02/2021 | 10:11  | View count: 184

Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-BCĐ ngày 22/12/2020 của Ban chỉ đạo 197 quận Hoàng Mai về việc triển khai thực hiện đợt cao điểm tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

UBND Quận chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn Quận phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các dịp Lễ, Tết trong 06 tháng đầu năm 2021 như sau:

1. Yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận:

- Chủ trì phối hợp với UBND các phường, các Ban ngành liên quan chỉ đạo đơn vị duy trì vệ sinh môi trường thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường được gioa trên địa bàn Quận; tăng cường công tác giám sát, xử lý nghiêm các nhà thầu không kịp thời thu gom vận chuyển rác thải, phế thải không đúng nơi quy định; vệ sinh sạch sẽ các điểm tập kết, điểm chuyển tải rác thải, bố trí sắp xếp xe gom, xe chuyênd ùng và phương tiện gọn gàng; kịp thời xử lý các điểm mất vệ sinh môi trường tại các khu công cộng, tuyến điểm về văn minh đô thị.

- Chỉ đạo nhà thầu thực hiện duy trì, cắt tỉa xây xanh, vườn hoa theo thẩm quyền và đảm bảo chất lượng, quy trình kỹ thuật theo quy định.

2. Yêu cầu UBND 14 phường:

Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị duy ty duy trì hạ tầng kĩ thuật đảm bảo vận hành tốt hệ thống cấp thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, chiếu sáng trên địa bàn Phường.

3. Yêu cầu đơn vị duy trì môi trường nghiêm túc thực hiện các quy định của UBND Thành phố về công tác thu gom, tập kết và vận chuyển rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường; tuyệt đối không để ùn ứ rác thải, đất thải ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gây ô nhiễm môi trường.

UBND Quận yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.