Xây dựng - Quản lý đô thị

Tăng cường đảm bảo trật tự, văn minh đô thị phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận
Ngày đăng 26/02/2021 | 09:16  | View count: 391

Để tăng cường công tác đảm bảo trật tự, văn minh đô thị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Quận, UBND quận Hoàng Mai có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Công an quận Hoàng Mai:

- Chủ động xây dựng, triển khai các Kế hoạch, phương án, biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ.

- Triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND Quận tại văn bản số 250/UBND-YT ngày 04/02/2021 về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

- Phối hợp với UBND các Phường và chỉ đạo Công an các Phường xử lý nghiêm các quán nước vỉa hè hoạt động, các hành vi vi phạm trật tự đô thị; hàng rong; trông xe, dừng đỗ xe trái phép; kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

2. UBND 14 Phường:

- Tăng cường ra quân xử lý kiên quyết, triệt để vi phạm trật tự đô thị, các hành vi kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; hàng rong; trông xe, dừng đỗ xe trái phép; nghiêm cấm các quán hàng nước vỉa hè hoạt động nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

- Tăng cường tuyên truyền vận động đối với toàn thể nhân dân; thành lập tổ công tác tuyên truyền vận động đối với các hộ dân mặt phố yêu cầu chấp hành quy định về văn minh đô thị. Thực hiện nghiêm túc các nội dung tuyên truyền theo Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 02/02/2021 của UBND Quận về tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai.

- Tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: Bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01 m khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi…phải đến ngay cơ quan y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời.

3. Phòng Y tế:

Phối hợp, hướng dẫn UBND các Phường trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành phố và Quận.

Trên đây là một số nội dung tăng cường công tác đảm bảo trật tự, văn minh đô thị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Quận, UBND Quận yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.