Xây dựng - Quản lý đô thị

Tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, công tác vận tải sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và lễ hội mùa xuân Tân Sửu gắn liền với công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 02/04/2021 | 11:19  | View count: 95

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Quận sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và lễ hội mùa xuân Tân Sửu gắn liền với công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND quận Hoàng Mai có ý kiến chỉ đạo như sau:

     1. Công an Quận, Đội Thanh tra Giao thông vận tải Hoàng Mai:

     - Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND Quận về việc triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 và việc tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 1711/CĐ-TTg ngày 07/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.

     - Phối hợp với UBND các Phường trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh Covid-19; tự giác thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe” và Thông điệp 5K trong phòng chống dịch Covid-19 (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung và Khai báo Y tế)”; cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

     - Yêu cầu 02 bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn Quận tuân thủ nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp về phòng chống dịch Covid-19; thực hiện việc ghi nhận, cung cấp thông tin về hoạt động của phương tiện, hành khách tham gia giao thông theo quy định pháp luật và yêu cầu của cơ quan chức năng; cung cấp và yêu cầu hành khách thực hiện rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi lên phương tiện và trong suốt hành trình chuyến đi.

     - Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là hành vi lái xe vi phạm quy định; xe ô tô kinh doanh vận tải chở quá tải trọng về hàng hóa, chở quá số người quy định, vận chuyển hàng cấm, nguy cơ cháy, nổ; chủ phương tiện, người điều khiển, nhân viên phục vụ trên phương tiện và người tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

     - Tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kinh doanh vận tải và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến giao thông trọng điểm, các đầu mối giao thông lớn, bến xe, nhà ga, sân bay, bến cảng, chấn chỉnh và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm, đặc biệt là người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ, chở hàng hóa quá tải trọng, chở quá số người quy định, không hướng dẫn và yêu cầu hành khách thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

     - Kiểm tra, hướng dẫn 02 bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn Quận khẩn trương cập nhật dữ liệu lên Bản đồ chung sống an toàn với dịch Covid-19 của quốc gia. Kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền đối với những đơn vị, doanh nghiệp không thực hiện cập nhật thông tin và không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

     2. UBND 14 phường:

     - Nghiêm túc thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được phân công tại các văn bản chỉ đạo của UBND Quận về thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông năm 2021 trên địa bàn Quận.

     - Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND Quận về việc triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 và việc tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 1711/CĐ-TTg ngày 07/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.

     - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh Covid-19; tự giác thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe” và Thông điệp 5K trong phòng chống dịch Covid-19 (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung và Khai báo Y tế)”; cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

     3. Xí nghiệp quản lý bến xe phía Nam (Bến xe Giáp Bát), Công ty cổ phần đô thị phát triển Ngành nước và Môi trường (WEDICO) (Bến xe Nước Ngầm):

     - Tăng cường thực hiện vệ sinh môi trường trong khuôn viên 02 bến xe. Có các chế tài xử phạt nghiêm đối với các phương tiện hoạt động trong bến xe có các hành vi dừng đón khách sai quy định gây ùn tắc giao thông.

     - Thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng Chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội.

     - Tuân thủ nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp về phòng chống dịch Covid-19; thực hiện việc ghi nhận, cung cấp thông tin về hoạt động của phương tiện, hành khách tham gia giao thông theo quy định pháp luật và yêu cầu của cơ quan chức năng; cung cấp và yêu cầu hành khách thực hiện rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi lên phương tiện và trong suốt hành trình chuyến đi nhằm triệt để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa.

     - Khẩn trương cập nhật dữ liệu lên Bản đồ chung sống an toàn với dịch Covid-19 của quốc gia.

     UBND quận Hoàng Mai yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận