Xây dựng - Quản lý đô thị

Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trước, trong thời gian diễn ra Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 02/04/2021 | 11:22  | View count: 166

Nhằm đảm bảo trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn Quận trước, trong thời gian diễn ra Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, UBND quận Hoàng Mai yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện một số nội dung sau:

1. UBND 14 phường:

- Tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức đảm bảo trật tự văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường đặc biệt trước, trong thời gian diễn ra Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

- Chủ động trong việc phát động đợt cao điểm vệ sinh môi trường, văn minh đô thị trên địa bàn phường; Tiếp tục vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh, không vứt rác ra đường, không lấn chiếm vỉa hè thành nơi buôn bán gây mất vệ sinh môi trường.

- Tiếp tục duy trì thực hiện tổng vệ sinh vào 6 giờ 30 phút sáng thứ 7 hàng tuần. Thực hiện tốt phong trào tổng vệ sinh tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các khu tập thể, khu dân cư, tổ dân phố.

- Tăng cường ra quân xử lý kiên quyết, triệt để vi phạm trật tự đô thị, các hành vi kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; hàng rong; trông xe, dừng đỗ xe trái phép; gây mất mỹ quan đô thị, an toàn giao thông.

2. Công an Quận:

- Phối hợp với UBND các phường trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn Quận nâng cao ý thức đảm bảo trật tự văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường.

- Chỉ đạo các Đội nghiệp vụ thực hiện tiếp nhận và xử lý các thông tin phản ánh về vệ sinh môi trường, bố trí lực lượng để xử phạt các vi phạm về vệ sinh môi trường trên địa bàn.

- Tăng cường tổ chức ra quân xử lý nghiêm các vi phạm trật tự đô thị hè lòng đường trên địa bàn Quận, các hành vi kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; hàng rong; trông xe, dừng đỗ xe trái phép; gây mất mỹ quan đô thị, an toàn giao thông.

3. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng:

Chủ trì phối hợp với UBND các phường cùng các Ban ngành liên quan chỉ đạo đơn vị duy trì vệ sinh môi trường thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường được giao trên địa bàn Quận; tăng cường công tác giám sát, xử lý nghiêm nhà thầu không kịp thời thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng không đúng nơi quy định gây mất vệ sinh môi trường; vệ sinh sạch sẽ các điểm tập kết, điểm chuyển tải rác thải; bố trí sắp xếp xe gom, xe chuyên dùng và phương tiện duy trì gọn gàng, đúng quy định; kịp thời xử lý các điểm mất vệ sinh môi trường, rác thải, đất thải các khu công cộng, đặc biệt trên các tuyến điểm về văn minh đô thị trên địa bàn Quận.

4. Liên danh Công ty cổ phần dịch vụ môi trường Thăng Long - Công ty cổ phần môi trường đô thị Thanh Trì:

Thực hiện nghiêm túc các quy định của Thành phố về công tác thu gom, tập kết và vận chuyển rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường; Bố trí đầy đủ xe máy, thiết bị, nhân lực ứng trực, không để ùn ứ rác thải, đất thải ảnh hưởng đến an toàn giao thông cũng như ô nhiễm môi trường trong thời gian cao điểm đảm bảo vệ sinh môi trường, văn minh đô thị trên địa bàn Quận trước, trong thời gian diễn ra Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời đảm bảo vệ sinh tại vị trí tập kết, thu gom rác thải, có biện pháp xử lý không để ô nhiễm môi trường sau khi thu gom rác thải.

UBND Quận yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.