Xây dựng - Quản lý đô thị

Phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trước, trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2021, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận Hoàng Mai
Ngày đăng 04/05/2021 | 14:50  | View count: 27

Để tập trung phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2021, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn Quận, UBND Quận yêu cầu:

     1. Công an Quận, Đội Thanh tra giao thông vận tải Hoàng Mai :

     - Phối hợp thành lập các tổ công tác liên ngành lưu động, duy trì lực lượng 24/24 giờ, xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý dứt điểm các vi phạm lòng đường, lề đường, hè đường và hành lang an toàn giao thông.

     - Tăng cường ra quân, tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, các hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông; xây dựng phương án phòng chống đua xe trái phép; đỗ, dừng sai quy định; tình trạng “xe dù, bến cóc”, phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, cò mồi, sang nhượng, chèn ép khách, tăng giá vé trái quy định, vi phạm của các doanh nghiệp vận tải và vi phạm của các đơn vị phục vụ tại các bến xe.

     - Xây dựng phương án đảm bảo an toàn giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn quận, bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông, kịp thời giải toả ùn tắc đối với các tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn trong giờ cao điểm, không để phát sinh ùn tắc giao thông kéo dài.

     - Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định về an toàn lao động, tổ chức giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và bảo vệ môi trường đối với các công trình giao thông đang thi công trên địa bàn quận.

     - Kiểm tra, xử lý dứt điểm các hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt.

     - Phối hợp với UBND các phường liên quan thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các bến thuỷ nội địa, bến khách ngang sông trên địa bàn quận; kịp thời phát hiện các nguy cơ mất an toàn giao thông, phối hợp với các đơn vị quản lý để có biện pháp khắc phục.

     2. Phòng Văn hoá và Thông tin:

     - Hướng dẫn UBND 14 phường xây dựng các tin, bài tuyên truyền Luật Giao thông và các quy định pháp luật liên quan để phổ biến trên loa truyền thanh phường nhằm nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông.

     - Phối hợp, hướng dẫn UBND các phường lắp đặt các pano, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường giao thông trọng điểm, bến xe khách, nơi sinh hoạt công cộng của Phường, khu đô thị, các điểm sinh hoạt văn hoá tập trung đông người.

     3. Phòng Giáo dục và Đào tạo:

     - Lựa chọn những nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông phù hợp với lứa tuổi học sinh để tuyên truyền, phổ biến trong các trường học trên địa bàn quận. Tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng trong việc tiếp nhận thông tin, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; phối hợp với UBND các phường triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường.

     - Tuyên truyền về việc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em từ 6 tuổi trở lên và thực hiện đăng ký xe đối với học sinh sử dụng xe máy điện theo quy định, không điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên mà không có Giấy phép lái xe phù hợp.

     4. UBND 14 phường:

     - Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường ra quân, xử lý nghiêm các các hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt; xử lý biển hiệu, biển quảng cáo di động, mái che, mái vẩy, bục bệ, cầu dẫn, bóc xoá quảng cáo rao vặt; sắp xếp, chỉnh trang các tuyến đường, tuyến phố.

     - Phối hợp với các đơn vị duy tu, duy trì đường giao thông, vệ sinh môi trường, hệ thống cây xanh, chiếu sáng, thoát nước tiếp tục thực hiện tốt công tác duy tu, duy trì; giám sát hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn phường.

     - Phối hợp với phòng Văn hoá và Thông tin Quận tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

     5. Xí nghiệp quản lý bến xe phía Nam, Bến xe Giáp Bát, Công ty cổ phần đô thị phát triển Ngành nước và Môi trường (WEDICO), Bến xe Nước Ngầm :

     - Tăng cường thực hiện vệ sinh môi trường trong khuôn viên 02 bến xe. Có các chế tài xử phạt nghiêm đối với các phương tiện hoạt động trong bến xe có các hành vi dừng đón khách sai quy định gây ùn tắc giao thông.

     - Tăng cường tần suất, số chuyến, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân; phối hợp với các lực lượng chức năng hạn chế thấp nhất tình trạng ùn tắc trong và ngoài bến.

     UBND Quận yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận