Xây dựng - Quản lý đô thị

Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai
Ngày đăng 28/05/2021 | 17:19  | View count: 83

Thực hiện Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND ngày 24/5/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội; Văn bản số 1240/UBND-YT ngày 25/5/2021 về việc thực hiện Công điện số 11/CĐ-UBND ngày 24/5/2021 của UBND Thành phố.

     Với tinh thần trách nhiệm vì sức khỏe của chính bản thân và cộng đồng, Ban QLDA đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai đề nghị các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, tư vấn của dự án, người lao động đang thực hiện các dự án trên địa bàn quận Hoàng Mai (vận động gia đình) thực hiện tốt qua thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”, cụ thể:

     Khẩu trang: Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

     Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế ...). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

     Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

     Không tập trung đông người.

     Khai báo y tế: Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI; cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh bảo đảm an toàn.

     Ban QLDA đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai yêu cầu các nhà thầu xây dựng, nhà thầu lắp đặt thiết bị, các đơn vị tư vấn của dự án trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên công trường xây dựng cũng như khu vực lân cận công trường xây dựng phải tuyệt đối nêu cao tinh thần kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo, chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng chính phủ, Chính phủ, của Bộ Y tế, của Thành phố, của UBND quận Hoàng Mai và ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp chính quyền. “Nếu ai không thực hiện nhất định phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

     Tổ chức tổng vệ sinh, thu dọn công trường, phối hợp với các cơ quan y tế trong việc khử trùng trong phạm vi công trường và các khu vực lân cận, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần phòng, chống dịch.

     Tổ chức rà soát, khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về danh sách cán bộ, công nhân, người lao động làm việc tại công trường, nhất là người lao động đến từ vùng có nguy cơ cao về dịch Covid-19.

     Trường hợp phát hiện có công nhân, người lao động tại công trường bị bệnh, nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm trở về từ vùng có dịch cần kịp thời thông báo ngay cho cơ quan y tế cấp huyện, cấp xã để tổ chức giám sát sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời.

     Dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình trong trường hợp có người mắc dịch theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền hoặc theo yêu cầu của các cơ quan y tế chức năng.

     Các đơn vị thi công, lắp đặt thiết bị, các đơn vị tư vấn nếu không thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh theo các chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan cấp trên sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong phạm vi công trường xây dựng.

     Ban QLDA đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai yêu cầu các đơn vị thi công, lắp đặt thiết bị, các đơn vị tư vấn, người lao động, thực hiện nghiêm túc các yêu cầu trên để đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch Covid-19./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận