Xây dựng - Quản lý đô thị

Hội phụ nữ Thanh Trì ra quân tổng vệ sinh môi trường, xóa chân rác trồng cây xanh tại tổ dân phố số 1
Ngày đăng 29/06/2021 | 15:26  | View count: 252

Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường chủ nhật” thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong những ngày đầu tháng 6, Hội LHPN phường Thanh Trì tổ chức tổng vệ sinh môi trường, xóa chân rác đoạn số nhà 500 đường Nguyễn Khoái thuộc tổ dân phố số 1 phường Thanh Trì.

     Tại dốc đê Nguyễn Khoái đoạn số nhà 500 có một số hộ dân vô ý thức đã vứt rác thải bừa bãi tạo thành khối dài khoảng 15m gây mất vệ sinh làm ảnh hưởng đến môi trường sống của các hộ dân xung quanh.

     Được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy đảng, chính quyền phường. Nhận thức được vai trò trách nhiệm của các hội đoàn thể trong việc tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia các phong trào vệ sinh môi trường tạo cảnh quan đô thị góp phần làm cho quê hương mình, nơi mình sinh sống hàng ngày trở lên tươi đẹp hơn. Hội LHPN phường tập trung xây dựng, triển khai đến các chi hội kế hoạch “Dân vận khéo trong công tác vệ sinh môi trường, xóa chân rác trồng cây xanh”.

     Ngày 20/6/2021, Chi hội 1 - Hội LHPN phường ra quân vệ sinh môi trường xóa chân rác, trồng cây xanh. Theo bác Đàm Thị Hồng Nhinh - chi hội trưởng chi 1 cho biết: Trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chị em hội viên phụ nữ trong chi hội đã tích cực tuyên truyền, vận động người thân và nhân dân tham gia dọn vệ sinh, hưởng ứng “Xóa chân rác, trồng cây xanh”. Mỗi người mỗi việc người góp công sức, người góp tiền của. Trong thời gian ngắn, cán bộ hội viên chi hội đã thu gom thuê xe chở khoảng 12 tấn rác thải với kinh phí 3 triệu đồng. Để tránh tình trạng tiếp tục đổ rác tại địa điểm trên hội viên chi hội đã trồng hoa tím.

     Dưới cái nắng oi bức của những ngày hè những giọt mồ hôi trên những gương mặt mệt nhọc của cán bộ hội viên phụ nữ dường như tam biến khi nhì thấy thành quả của việc biến chân rác trước đây thành vườn hoa xanh tốt.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận