Xây dựng - Quản lý đô thị

Tăng cường công tác vệ sinh môi trường trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quận
Ngày đăng 18/03/2022 | 15:26  | View count: 94

Trước tình hình diễn ra phức tạp của dịch bệnh, số người nhiễm bệnh tăng cao trên địa bàn Thành phố Hà Nội những ngày gần đây và Thông báo số 72/TB-VP ngày 28/02/2022 của Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội về việc thông báo kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND quận Hoàng Mai yêu cầu các đơn vị:

1. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai:

- Thực hiện thu gom và vận chuyển 100% rác thải sinh hoạt hàng ngày, không để tồn đọng qua đêm.

- Tăng cường thực hiện cơ giới hoá trong khâu thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt; rà soát, tăng cường công tác tưới nước rửa đường đảm bảo vệ sinh môi trường; thu gom ngay trong ngày toàn bộ rác thải tại các tuyến đường phố, ngõ xóm, khu dân cư; đảm bảo vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn.

- Các xe vận chuyển phải đảm bảo điều kiện kỹ thuật; thùng xe đảm bảo kín khít, không rơi vãi rác, rò rỉ nước rác khi vận chuyển.

- Phối hợp với UBND các phường triển khai tốt công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải lây nhiễm phát sinh tại các điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà trên địa bàn 14 phường quận Hoàng Mai theo Phương án số 07/PA-UBND ngày 10/01/2022 của UBND quận Hoàng Mai.

- Báo cáo UBND Quận kịp thời thông tin và phối hợp với các Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế để giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.

2. UBND 14 phường thuộc Quận:

­- Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm vệ sinh môi trường trên địa bàn, nhất là rác có nguy cơ lây nhiễm cao.

- Thực hiện tốt Phương án số 07/PA-UBND ngày 10/01/2022 của UBND quận Hoàng Mai về việc phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải lây nhiễm phát sinh tại các điểm cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người nhiễm Covid -19 trên địa bàn quận Hoàng Mai.

- Chỉ đạo hoạt động truyền thông nhằm tuyên truyền, phổ biến, kêu gọi, khuyến khích cán bộ và người dân thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

3. Đơn vị duy trì VSMT Liên danh Công ty Cổ phần Dịch vụ Môi trường Thăng Long - Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Thanh Trì trên địa bàn:

- Phải tăng cường, đảm bảo và có biện pháp an toàn dịch bệnh cho cán bộ công nhân viên trực tiếp làm công tác vệ sinh môi trường, hạn chế tối đa lây nhiễm.

- Tăng cường công tác thu gom rác thải, phế thải, đảm bảo không để tồn đọng rác thải, phế thải trên địa bàn; tăng cường hình thức thu rác trực tiếp lên xe vận chuyển, hạn chế tập kết rác trên hè, đường.

- Sắp xếp, tập kết các thùng rác, xe gom rác đúng nơi quy định, không để tình trạng nhếch nhác xảy ra, đặc biệt tại các khu vực trung tâm có mật độ dân cư cao.

- Phối hợp với UBND các phường thực hiện theo Phương án số 07/PA-UBND ngày 10/01/2022 của UBND quận Hoàng Mai./.