Xây dựng - Quản lý đô thị

Phụ nữ Hoàng Mai ra quân tổng vệ sinh môi trường thực hiện tháng cao điểm đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông
Ngày đăng 10/05/2022 | 10:14  | View count: 156

Thực hiện Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 14/4/2022; Kế hoạch số 158/KH-UBND ngày 15/4/2022 của UBND quận Hoàng Mai. Ngày 30/4, 01/5/2022, Hội phụ nữ các cấp quận Hoàng Mai ra quân Vệ sinh môi trường thực hiện tháng cao điểm đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông (15/4/2022-15/5/2022); Chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5 và Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Ngay từ sáng sớm, 195 chi hội cắt cử 15 hội viên của chi hội mình tham gia tổng vệ sinh môi trường các nơi công cộng, các tuyến đường, ngõ phố trên địa bàn phường. Đã thu gom hơn 25m3  rác thải dọc các tuyến đường chính, các khu dân cư, tháo dỡ và bóc hơn 150 biển quảng cáo rao vặt trái phép. Một số chi hội có mô hình hoa trong khu dân cư tổ chức chăm sóc cắt tỉa, trồng bổ sung tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp. Ngoài ra, Hội phụ nữ cơ sở đăng ký thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Gia đình 5 không 3 sạch”; Tích cực tuyên truyền, hướng dẫn và vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường kinh doanh buôn bán, để xe sai quy định, mái che, mái vẩy, bục bệ, gây mấy mỹ quan đô thị; Thi đua xây dựng nếp sống văn hóa, phong cách giao tiếp văn minh lịch sự; xây dựng văn hóa người Hà Nội bằng những việc làm cụ thể, như: “Nói lời hay, làm việc tốt, ứng xử đẹp”.

Đợt ra quân với mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về công tác bảo vệ môi trường, trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn góp phần xây dựng Quận ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), cùng các đơn vị trên địa bàn Thành phố quảng bá rộng rãi tới bạn bè trong nước và quốc tế hình ảnh một Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện.