Xây dựng - Quản lý đô thị

Phụ nữ Hoàng Mai ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng 77 năm Quốc khánh 2/9
Ngày đăng 05/09/2022 | 14:38  | View count: 39

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường chủ nhật”, chào mừng 77 năm Quốc khánh 2/9. Sáng ngày 27, 28/8/2022, Hội các cấp Quận ra quân dọn vệ sinh môi trường, cắt tỉa, trồng bổ sung hoa trên các tuyến đường, ngõ phố.

     Ngay từ sáng sớm, đã có hơn 300 hội viên, tập trung tổng vệ sinh, thu dọn tất cả rác tại các bờ bụi, chân rác, điểm rác thải còn tồn lưu. Cùng với đó triển khai hoạt động cải tạo trồng hoa, tiểu cảnh trên các tuyến đường, ngõ phố. Buổi ra quân góp phần chỉnh trang, cải tạo cảnh quan môi trường, mỹ quan đô thị, nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân sinh sống trên địa bàn Quận. Các chi hội có mô hình hoa trong khu dân cư như Định Công, Đại Kim, Hoàng Văn Thụ, tiếp tục trồng bổ sung các loại hoa, cây cảnh tạo cảnh quan đẹp trong khu dân cư; Hội phụ nữ Lĩnh Nam, Thanh Trì, Thịnh Liệt chăm sóc các tuyến đường nở hoa…

     Ngoài ra, các chi hội tiếp tục mô hình “Biến rác thành tiền” gây quỹ từ thiện với sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân. Kết hợp tuyên truyền vận động người dân bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải ngay tại nhà, góp phần làm đẹp môi trường sống. Mô hình trở thành điểm sáng về giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với nâng cao chất lượng đô thị văn minh. Từ hoạt động ý nghĩa này, góp phần nâng cao nhận thức cũng như loại bỏ thói quen xấu ảnh hưởng đến môi trường trong hội viên phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung. Với những hoạt động của mình, các chi hội đã tạo ý thức sẻ chia trong cộng đồng thông qua việc biến rác thải, phế liệu thành những suất quà… để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.

     Với hoạt động hiệu quả, thiết thực và sôi nổi của mô hình dân vận khéo trong vệ sinh môi trường, Hội LHPN các cấp đã tạo sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn thể nhân dân trên địa bàn, thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường ngày càng thiết thực, không những giữ gìn môi trường sống, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường mà còn nâng cao tình đoàn kết, chung sức, đồng lòng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ góp phần thực hiện nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn: Hội LHPN quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận