y tế - giáo dục

Trường THCS Thịnh Liệt tổ chức sinh hoạt chủ điểm "Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh"
Ngày đăng 08/05/2017 | 18:31  | View count: 550

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta

     Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV tháng 12/1976 đánh giá: “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”. Hay đánh giá của đại tướng Võ Nguyên Giáp "Trong quá trình cách mạng Việt  Nam từ khi có Đảng, ba cái móc chói lọi bằng vàng: Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách. Nhân dân Việt  Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”.

     Trong không khí tưng bừng cả nước kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2017). Trường THCS Thịnh Liệt long trọng tổ chức sinh hoạt chủ điểm“Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh”. Buổi sinh hoạt chủ điểm do tập thể lớp 7D xây dựng và tổ chức thực hiện đã tạo cho học sinh không khí vui tươi, hào hứng khi được tham gia trả lời hệ thống câu hỏi tìm hiểu về ngày 30/4 và ngày 01/05.

      Bằng việc thi tìm hiểu, hát về những giai điệu cách mạng, những bài ca đi cùng năm tháng, những giai điệu sôi động, cháy bỏng lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc như: Đoàn Vệ Quốc Quân; Tiến về Sài Gòn đã thực sự giúp các em thêm tự hào về đất nước mình. Buổi sinh hoạt chủ điểm đã khơi dậy cho các em học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc bằng cách các em được trực tiếp đóng vai những người anh hùng, nhân vật lịch sử như: Chị Võ Thị Sáu; …..qua các hoạt cảnh, nhạc kịch tái hiện lịch sử truyền thống cách mạng.

     Mặc dù buổi sinh hoạt chủ điểm chỉ diễn ra trong thời gian 2 tiết học nhưng có ý nghĩa thực sự to lớn, không chỉ cho học sinh kỹ năng thiết kế, tổ chức cộng tác, kỹ năng cộng tác, kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mà còn phát huy được năng lực sở trường của mỗi học sinh trong hoạt động tập thể. Đặc biệt, buổi sinh hoạt chủ điểm đã mang lại không khí vui tươi, sôi động tràn đầy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giúp các em học sinh thêm yêu đất nước mình và biết được nhiệm vụ, trách nhiệm của mình đối với đất nước, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận