y tế - giáo dục

Các hoạt động của Trường THCS Vĩnh Hưng trong tháng 4 năm 2017
Ngày đăng 09/05/2017 | 08:06  | View count: 1845

Tháng 4 là thời điểm chuẩn bị kiểm tra cuối học kì II. Ngay trong tuần thứ hai của tháng, HS toàn trường đã nhận được trọng tâm ôn tập và tiến hành làm đề cương dưới sự hướng dẫn tận tình của GV bộ môn. Bên cạnh đó, HS giỏi các khối 6, 7, 8 cũng trong giai đoạn nước rút ôn luyện để bước vào kì thi Olympic cấp Quận cuối tháng

     Trong tháng 4, trường THCS Vĩnh Hưng đã phát động rất nhiều phong trào ủng hộ. Phong trào đầu tiên là hội thu kế hoạch nhỏ lần thứ hai trong năm. Các em HS tích cực tham gia; 100% các lớp đạt và vượt chỉ tiêu. Kết quả, toàn Liên đội đã thu 2018 kg giấy vụn (trị giá 5.650.000 đồng). Thứ hai là phong trào mua tăm ủng hộ Hội người mù quận Hoàng Mai. Học sinh trong trường đã mua 1200 gói tăm (tương đương 4.500.000 đồng). Thứ ba là tập thể GV và HS trong trường đã quyên góp ủng hộ quỹ Xã hội do Hội chữ thập đỏ quận Hoàng Mai phát động, số tiền thu được là 2.000.000 đồng. Đây là những hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với những người kém may mắn trong xã hội và cũng nhằm giáo dục cho học sinh tinh thần tương thân tương ái.

     Cũng trong tháng này, các hoạt động tuyên truyền của nhà trường diễn ra rất sôi nổi. Ngày 03/4/2017, trong tiết sinh hoạt lớp, học sinh đã được nghe tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, các chất gây nghiện, về luật ATGT và đặc biệt là ứng xử văn hóa trong trường học. Sau đó, các em đã tích cực tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình và kí cam kết thực hiện ATGT. Qua buổi học, mỗi em học sinh đã có thêm hiểu biết để tránh xa các tệ nạn xã hội và có cách cư xử văn hóa. Ngày 08/4/2017, học sinh khối 8,9 trong trường đã được tham gia buổi tư vấn pháp luật do đoàn luật sư Thành phố Hà Nội thực hiện. Nhiều câu hỏi do học sinh đặt ra đã được các luật sư tận tình giải đáp, trang bị cho học sinh thêm nhiều hiểu biết về pháp luật. Đây là điều rất cần thiết giúp các em định hướng cách sống và hành xử sao cho đúng với quy định của pháp luật. Đồng thời, một hoạt động khác cũng được tiến hành đó là tuyên truyền ứng dụng CNTT trong việc xử lí các dịch vụ công trực tuyến. Học sinh khối 7,8 đã được học cách đăng kí các dịch vụ công qua internet để thuận tiện hơn trong công việc hàng ngày.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận