y tế - giáo dục

Trường THCS Hoàng Liệt và truyền thống uống nước nhớ nguồn
Ngày đăng 09/05/2017 | 08:21  | View count: 2195

Hàng năm cứ vào dịp tháng tư cả nước lại hân hoan trong không khí kỉ niệm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước. Đã 42 năm kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 nhưng kí ức về một ngày hè lịch sử vẫn còn rạo rực trong lòng hàng triệu người dân đất Việt. Chúng ta vẫn còn nhớ như in hình ảnh chiếc xe tăng 390 đã húc đổ cổng dinh Độc Lập và đại đội trưởng Bùi Quang Thận dũng cảm chạy lên nóc dinh hạ lá cờ Việt Nam cộng hòa để thay bằng lá cờ của Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam. Biết bao nước mắt đã rơi, biết bao máu đã đổ để có ngày hè lịch sử đó

     Với ý thức phải giáo dục cho học sinh về lòng biết ơn thế hệ đi trước, trường THCS Hoàng Liệt đã có nhiều hoạt động kỉ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Các hoạt động kỉ niệm được lồng ghép trong các tiết học. Thông qua các bài học giáo viên đã giúp các em biết và hiểu về truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta nói chung và sự hy sinh của thế hệ cha anh trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước nói riêng. Những hoạt động thể hiện lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh được thế hệ trẻ trường THCS Hoàng Liệt thực hiện thường xuyên thông qua hoạt động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ phường Hoàng Liệt. Vào thứ năm hàng tuần, dưới sự hướng dẫn của cô giáo tổng phụ trách Tạ Thị Thu Trang, học sinh trong trường lần lượt làm nhiệm vụ quét dọn, làm sạch cỏ tại nghĩa trang liệt sĩ của phường. Đây là một việc làm nhỏ nhưng thực sự vô cùng ý nghĩa đã từ từ gieo vào lòng các em học sinh- những bạn nhỏ sinh ra khi chiến tranh đã lùi xa rất lâu tinh thần yêu nước cùng lòng biết ơn chân thành đối với thế hệ đi trước. Cũng trong tháng 4, trong chương trình tự quản sang thứ hai đầu tuần các em học sinh đã thực hiện những chương trình văn nghệ chào kỉ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước với nhưng tiết mục đặc sắc.

     Cũng trong tháng 4 rực rỡ này một hoạt động vô cùng sôi động, lý thú sẽ diễn ra tại trường. Đó là chuyên đề mô hình điểm: Ngày hội công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên và tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân Thăng Long. Để chuẩn bị cho hoạt động đặc biệt này hàng chục học sinh đã hăng say luyện tập suốt gần hai tháng qua. Dù đổ rất nhiều mồ hôi trên sân tập nhưng trên gương mặt tươi tắn của các em chưa bao giờ tắt nụ cười vui tươi. Điều đó cho thấy bên cạnh việc học kiến thức, việc tham gia những hoạt động văn hóa, đoàn thể không thể thiếu đối với các em học sinh, nó sẽ giúp các em phát triển toàn diện về mọi mặt.  

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận