y tế - giáo dục

Trường THCS Hoàng Văn Thụ với những hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
Ngày đăng 09/05/2017 | 08:39  | View count: 588

Thời gian gõ nhịp, tháng tư về. Vậy là một chặng đường dài của năm học 2016 – 2017 đã sắp qua đi. Đây là lúc thầy và trò trường THCS Hoàng Văn Thụ cố gắng, nỗ lực hơn bao giờ hết để đạt những kết quả cao nhất với biết bao háo hức, kì vọng. Với không khí khẩn trương đó, trong tháng cao điểm này, Ban Giám hiệu, Ban chuyên môn đã phối hợp cùng tất cả các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tăng cường kiểm tra, ôn luyện, củng cố, rèn chữa đề cương cho các em học sinh

     Đặc biệt, với các em học sinh yếu – kém, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn cũng đã trao đổi, phối hợp với phụ huynh để cùng đồng hành với các em học sinh trong chặng đường “về đích” này. Các tiết chuyên đề, hội giảng tháng 4 của giáo viên cũng tập trung vào nội dung ôn tập, tổng kết, … nhằm giúp các em có thể ôn luyện tốt nhất. Đặc biệt, sau tiết chuyên đề Ôn tập Toán 9 cấp quận của Tổ Tự nhiên vào tháng ba, nhà trường tiếp tục chuyên đề Ngữ văn 9 “Nâng cao chất lượng ôn thi vào 10” do đồng chí Phạm Trâm Anh và Tổ Xã hội thực hiện. Chuyên đề đã nhận được sự quan tâm, đóng góp và đánh giá cao từ các giáo viên trong quận và Phòng Giáo dục khi về dự. Điều đó cũng thể hiện những đổi mới trong quản lý cũng như quyết tâm nâng cao chất lượng đầu ra của nhà trường.Bên cạnh việc tăng cường cho học sinh khối 9, nhà trường cũng rất quan tâm tới chất lượng mũi nhọn với việc tập trung cho hoạt động của Câu lạc bộ “Bộ môn em yêu thích” chuẩn bị cho kì thi Olympic cấp quận sắp diễn ra. Song song với đó là kì thi học kì II – kì thi quan trọng của học sinh toàn trường cũng được thầy - trò thực hiện nghiêm túc với phương châm “học thật, thi thật, kết quả thật” – để cuối năm, thành tích các em đạt được sẽ phản ánh đúng thực chất lực học cũng như sự nỗ lực của các em.

     Tháng 4 với nhiều hoạt động chuyên môn thật bận rộn, song phong trào Đoàn Đội vẫn tiếp tục được thực hiện sôi nổi, với nhiều hoạt động nổi bật như: Tham gia thi diễu hành tại lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao phường Hoàng Văn Thụ. Ở nội dung này, đội diễu hành của nhà trường đã xuất sắc đạt giải Nhất. Các chi đội cũng đã nộp sản phẩm cuộc thi “Sáng tạo trẻ” về cho Liên đội. Trong đó có sản phẩm khá độc đáo của chi đội 7C “Thùng rác thông minh”. Các cuộc thi khác cũng được học sinh nhiệt tình tham gia như thi Tìm hiểu về Tem thư bưu chính… Các tiết Sinh hoạt chủ đề cũng vẫn được duy trì với những nội dung phong phú, thiết thực như: Tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo giữa Việt Nam với Lào, Campuchia, Tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, Phòng chống dịch bệnh, Hội vui học tập, … Đặc biệt, phải kể đến “Công trình xanh” – Đó là những luống rau do các em học sinh khối 7, 8 cải tạo từ bãi đất sau trường. Với nhiệt tình chăm sóc của các em sau mỗi buổi học, những luống rau đã bắt đầu lên xanh góp phần làm cho cảnh quan sư phạm nhà trường thêm đẹp, giúp các em học sinh thêm yêu lao động và tinh thần gắn kết tập thể.

    Tháng tư về, nắng vàng, gió nhẹ, thời gian không ngừng nhắc nhở thầy và trò trường THCS Hoàng Văn Thụ cần phải nỗ lực hơn nữa để gặt hái “hoa thơm, trái ngọt” mùa hè.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận