y tế - giáo dục

Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức hoạt động vẽ cho trẻ mẫu giáo
Ngày đăng 17/05/2017 | 08:25  | View count: 768

Hoạt động vẽ là một trong những nội dung giáo dục thẩm mỹ nhằm phát triển toàn diện cho trẻ mẫu giáo, thông qua đó phát triển cảm giác, tri giác, phát triển khả năng cảm thụ và khả năng sáng tạo, đồng thời vẽ còn là sự biểu lộ thái độ, tình cảm yêu ghét của trẻ đối với thế giới xung quanh

          Đối với trẻ, thế giới xung quanh thật mới mẻ và lý thú, trẻ luôn muốn thông qua mọi phương tiện để biểu đạt những cảm xúc của mình. Trong điều kiện khả năng ngôn ngữ phát triển chưa hoàn thiện thì hội họa là phương tiện để biểu đạt hiệu quả nhất, lý thú nhất, đặc biệt là với trẻ ở gần tuổi đi học lớp một. Hơn thế nữa, tranh vẽ cũng là một phương pháp truyền đạt thông tin khá hiệu quả của trẻ.

          Trong cuộc sống hàng ngày, trẻ đã tiếp thu một lượng tri thức đáng kể về thế giới xung quanh do trẻ trực tiếp nhìn thấy, nghe thấy và sờ thấy hoặc do người lớn kể lại qua các câu chuyện. Từ đó thế giới biểu tượng của trẻ cũng phong phú dần lên và muốn khám phá những điều mới lạ, trẻ suy nghĩ và hình thành các ý tưởng sáng tạo được thể hiện qua tranh vẽ một cách trượng trưng. Những nét vẽ nghuệch ngoạc, hồn nhiên, hết sức bình dị nhưng rất cần thiết trong quá trình hình thành khả năng cảm thụ cái đẹp và khả năng tư duy sáng tạo của trẻ. Từ những nét vẽ, bức tranh đó chính là cảm xúc, tình cảm là ước mơ mà trẻ đã thể hiện trên trang giấy. Tính tích cực quan sát, nhận thức chính là điều kiện giúp trẻ biết sử dụng màu sắc một cách sinh động để thể hiện một cách sáng tạo nội dung tranh vẽ, qua đó mà biểu lộ suy nghĩ, tình cảm, ước mơ của mình qua những bức tranh trẻ vẽ.

          Hiểu được tầm quan trọng của hoạt động vẽ đối với sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non, trường mầm non Hoa Mai đã tổ chức những  giờ hoạt động tạo hình với đề tài “Ước mơ của bé”. Với phong cách tự tin, nhẹ nhàng, chuẩn bị nhiều đồ dùng, hình ảnh phong phú, hấp dẫn đã giúp các cháu tham gia hoạt động hứng thú, tích cực. Qua hoạt động các cháu có thêm kĩ năng vẽ, kỹ năng tô màu và bố cục tranh hợp lý, sản phẩm của các cháu là những bức tranh đẹp và sinh động cả về màu sắc và nội dung bức tranh.

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận