y tế - giáo dục

Hoạt động của trường THCS Tân Định trong tháng 5/2018
Ngày đăng 05/06/2018 | 14:04  | View count: 1302

Nắng tháng năm sao rực rỡ đến lạ kỳ, nắng gọi những chùm hoa phượng thắp lửa trên những nhành lá biếc xanh nơi sân trường, trao thương nhớ vào sắc tím biếc của bằng lăng trên phố nhỏ. Nắng tháng năm cứ thế, nhiệt huyết như hoa phượng, thuỷ chung như bằng lăng, và bâng khuâng, bồi hồi như tuổi học trò sắp rời trường, xa cô, xa bạn. Nắng tháng năm gọi những cơn mưa mùa hạ mạnh mẽ và ào ạt, để rồi ta lại thấy cầu vồng tình yêu hiện hữu

     Tháng Năm đến cũng mang đến cho cô trò trường THCS Tân Định biết bao điều kỳ diệu! Điều kì diệu ấy là kết quả của cả một năm học với bao cố gắng, nỗ lực không ngừng của thầy và trò trường THCS Tân Định. Những nỗ lực ấy được thể hiện qua những con số biết nói. Về phía giáo viên: Cô giáo Vũ Thu Hoàn đạt giải Nhất cấp Thành phố môn Ngữ văn năm học 2017- 2018. Về phía học sinh, nhà trường quan tâm đặc biệt đến chất lượng công tác giáo dục. Số lượng học sinh giỏi đạt 63.2%, học sinh tiên tiến chiếm 22.7 %. Bên cạnh đó, trường có 38 giải Học sinh giỏi cấp Thành phố lớp 9. Trong đó có 4 giải Olympic gồm 2 giải Nhì (Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Linh Đan lớp 9E), 2 giải Khuyến khích (Ngô Yến Chi, Nguyễn Hương Linh lớp 9E); 1 Huy chương Vàng giải HOMC (Lê Khánh Chi- lớp 8E); cùng với 33 giải Học sinh giỏi lớp 9 gồm 1 giải Nhất, 13 giải Nhì, 12 giải Ba, 7 giải Khuyến khích. Số lượng học sinh giỏi cấp Quận là 157 giải. Bao gồm 13 giải Nhất, 34 giải Nhì, 39 giải Ba, 71 giải Khuyến khích.  Kết quả thi nghề PT lớp 9: xếp loại Giỏi 481/483 (đạt 99.6%); xếp loại Khá đạt 0,4 %.. Kết quả công tác giáo dục đạo đức của trường: Hạnh kiểm Tốt đạt 95,1%, hạnh kiểm Khá 4,9%. Những con số biết nói trên đã nối dài bảng vàng thành tích của trường THCS Tân Định, là sự đoàn kết của cả một tập thể, là sự nỗ lực của từng cá nhân. Tân Định ơi thật tự hào biết bao!

 Tháng 5 về mở ra một mùa hè sôi động với bao nhiêu hoạt động lí thú và bổ ích đã đến với các em học sinh trong tháng 5 yêu thương này. Nhân dịp kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ngày 15/ 5 Liên đội THCS Tân Định hân hoan tổ chức chương trình Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề về Đội. Trong chương trình, 2 tiết mục kể chuyện Bác Hồ xuất sắc nhất đã được sự hưởng ứng của đông đảo đội viên trong toàn Liên đội.  Ban Thiếu Niên còn trao Chuyên hiệu Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long cho các chi đội, trao giải thưởng vẽ tranh và kể chuyện cho các cá nhân xuất sắc, đồng thời tuyên dương các lớp có thành tích tốt trong phong trào Kế hoạch nhỏ, trao thưởng cho các Kiện tướng Kế hoạch nhỏ. Chúc các em đội viên chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là những mầm non tương lai của đất nước, là những đoá hoa tươi thắm trong vườn hoa 77 năm của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

     Lần đầu được tổ chức tại trường THCS Tân Định, cuộc thi hát Tiếng Anh Quốc tế The Voice Up đã diễn ra nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của hàng trăm bạn học sinh các khối lớp. Trong đó đã có 5 bạn học sinh được chọn, và bạn Nguyễn Hải Anh lớp 7E đã rất xuất sắc lọt vào vòng huấn luyện . Cuộc thi hát tiếng Nhật do trường THCS Tân Định phối hợp với Đại sứ quán Nhật tổ chức đã diễn ra rất thành công. Cuộc thi đã phát hiện ra rất nhiều tiềm năng mới của trường không chỉ có giọng hát tuyệt vời mà khả năng nghe, nói tiếng Nhật cũng rất thành thạo. Các hoạt động bổ ích này thực sự đã mở ra những chân trời ước mơ, bay cao, bay xa cho các em học sinh.

     Nối tiếp các hoạt động, ngày 16/5/2018, cuộc thi Tranh biện Tiếng Anh diễn ra rất thành công. Từng đội thi với tài năng hùng biện Tiếng Anh, sự sáng tạo tuyệt với của các em đem đến cho khán giả biết bao điều lí thù với những thông điệp đầy ý nghĩa cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao của đại diện Phòng GD- ĐT quận Hoàng Mai cùng rất nhiều các thầy cô giáo Tiếng Anh các trường bạn. Cuộc thi quả thật rất bổ ích, cần được nhân rộng ra các trường bạn và tiếp tục thực hiện trong những năm học tới.

     Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức cho học sinh học kĩ năng sống. Các tiết chuyên đề môn Địa lí – “Biến đổi khí hậu ngày nay” đã tác động sâu sắc tới các bạn học sinh về ý thức và trách nhiệm với môi trường, cùng chung tay bảo vệ Trái Đất xanh. Các tiết giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên thật bổ ích và cần thiết làm sao. Ngoài ra còn có những buổi tham quan ngoại khóa, thực hiện các hoạt động trải nghiệm sáng tạo: chăm sóc vườn hoa em yêu, giao tiếp, giới thiệu văn hóa Việt Nam với người nước ngoài bằng Tiếng Anh, việc học Lịch sử qua việc thăm quan các di tích lịch sử. Các em học sinh đã tham gia tích cực, vui vẻ và học được nhiều điều bổ ích, lí thú sau những buổi học tập đó.

     Ngày 23/5/2018, buổi lễ Tổng kết năm học 2017- 2018 đã diễn ra thật trang trọng. Cô Chu Thị Xuân Hường - Hiệu trưởng nhà trường trong tà áo dài thướt tha lên báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học của trường trong năm học vừa qua đồng thời trao thưởng cho những học sinh xuất sắc. Với khuôn mặt rạng rỡ, ánh mắt ngời sáng, các bạn học sinh được vinh danh tràn đầy niềm tự hào. Chính các bạn đã và đang nối dài  bảng vàng thành tích của trường THCS Tân Định. Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay, một năm học khép lại nhưng mở ra bao ấp ủ, bao hoài bão cho những thành công trong những chặng đường tới đây.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận