y tế - giáo dục

LĐLĐ quận Hoàng Mai: Ra mắt Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú, quận Hoàng Mai
Ngày đăng 08/08/2018 | 10:43  | View count: 490

Chiều ngày 01/8/2018, tại hội trường UBND phường Trần Phú, quận Hoàng Mai đã diễn ra lễ ra mắt Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã đến dự

     Tại buổi lễ, đại diện tập thể các giáo viên mầm non ngoài công lập gồm 10 nhóm lớp với 52 giáo viên Mầm non tư thục trên địa bàn phường Trần Phú là: Hoa Sữa, Tuổi Thơ, Mùa Xuân, Mặt Trời Bé Thơ, Hoa Tuấn, Ai Thông Minh Hơn Bé 2, Thiên Thần Nhỏ, Ngôi Nhà Xanh, Tâm An, Ngôi Nhà Tuổi Thơ 2 phường Trần Phú đã đọc đơn xin gia nhập Nghiệp đoàn, nội dung đơn cũng nêu rõ: Sau khi nghiên cứu Luật Lao động, Luật Công đoàn và Nghị định 43/2013/NĐ-CP của Chính phủ, được LĐLĐ quận Hoàng Mai tuyên truyền, vận động, tập thể giáo viên và người lao động trong các nhóm lớp mầm non tư thục phường Trần Phú đã nhận thức sâu sắc được chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc phát triển Nghiệp đoàn khu vực kinh tế ngoài nhà nước và thấy cần thiết phải gia nhập tổ chức Công đoàn và được sự hướng dẫn của LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng với sự nhất trí của các chủ nhóm lớp, tập thể giáo viên, người lao động trong các nhóm lớp mầm non tư thục phường Trần Phú đã thảo luận, thống nhất viết đơn xin tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn và đề nghị LĐLĐ quận Hoàng Mai thành lập Nghiệp đoàn cơ sở.

     Thực hiện quy trình thành lập nghiệp đoàn và nguyện vọng của người lao động, ngay tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Hồ Xuân Minh đã công bố Quyết định số 50/QĐ-LĐLĐ ngày 19/7/2018 của LĐLĐ quận Hoàng Mai, quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú, quyết định kết nạp 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc 10 lớp mầm non tư thục trên địa bàn phường Trần Phú vào tổ chức Công đoàn Việt Nam đồng thời thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú, trực thuộc LĐLĐ quận Hoàng Mai. Ban chấp hành lâm thời Nghiệp đoàn được chỉ định gồm 5 người do bà Phan Thị Hòa, nhóm lớp Mầm non Tuổi thơ làm Chủ tịch. Ủy ban kiểm tra lâm thời Nghiệp đoàn được chỉ định gồm 3 người do bà Nguyễn Thị Thúy, nhóm lớp Mầm non Hoa Sữa làm Chủ nhiệm.

     Đại diện cho các chủ nhóm lớp, bà Trần Thị Vân, chủ nhóm lớp Mầm non Tuổi thơ 2 đánh giá: đây là một sự kiện lớn của giáo viên các nhóm lớp mầm non tư thục hoạt động trên địa bàn phường Trần Phú.

     “Qua tổ chức thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi đã nhận thức được rằng muốn phát triển bền vững và mở rộng cơ sở vật chất, phải chăm lo tới quyền lợi vật chất và tinh thần cho giáo viên, chính vì vậy, chúng tôi mong muốn Nghiệp đoàn được thành lập sẽ phối hợp chặt chẽ với các chủ nhóm lớp trong việc chăm lo quyền lợi cho giáo viên, động viên tinh thần để giáo viên yên tâm, làm tốt công tác nuôi dạy trẻ, xây dựng các nhóm lớp ngày một phát triển”- bà Trần Thị Vân nhấn mạnh. Bà Trần Thị Vân cũng hứa hẹn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để BCH Nghiệp đoàn lâm thời giáo viên mầm non Trần Phú hoạt động hiệu quả.

     Đại diện chính quyền địa phương, ông Nghiêm Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Công đoàn phường Trần Phú cũng nhìn nhận ý nghĩa to lớn của việc thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú. “Việc thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú không chỉ để chăm lo, bảo vệ tốt hơn quyền lợi của các giáo viên mầm non mà còn giúp các cô giáo hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của đoàn viên công đoàn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, ra sức thi đua, xây dựng các nhóm lớp ngày càng phát triển thực sự là nơi gửi gắm con em tin cậy của các bậc phụ huynh và góp phần xây dựng môi trường văn hóa giáo dục quận Hoàng Mai ngày càng văn minh”- ông Nghiêm Xuân Hùng đề nghị.

     Đến dự và phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh biểu dương, đánh giá cao trách nhiệm, sự vào cuộc tích cực của LĐLĐ quận Hoàng Mai trong việc tiến hành khảo sát, nắm bắt tình hình thực tế, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn thủ tục để thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú. Đ/c khẳng định, đây là một việc làm hết sức thiết thực, có ý nghĩa để thực hiện tốt hơn vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nhất là trong bối cảnh các ngành nghề lao động ngày càng đa dạng, đối tượng lao động trong các khu vực ngày càng tăng và quyền lợi của đại bộ phận người lao động khu vực tự do, dân lập còn bị bỏ ngỏ. Đồng chí cũng chỉ đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai và các phòng ban liên quan quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo sát sao về nghiệp vụ, kỹ năng, tạo mọi cơ chế, điều kiện thuận lợi để Nghiệp đoàn hoạt động hiệu quả cũng khẳng định LĐLĐ Thành phố sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc tổ chức và hoạt động của Nghiệp đoàn.

     Ngay tại lễ ra mắt, bà Phan Thị Hòa cũng trình bày chương trình hoạt động của Nghiệp đoàn trong thời gian tới với 4 nhiệm vụ chủ yếu. Trong đó, Nghiệp đoàn sẽ tuyên truyền, vận động toàn thể giáo viên đoàn kết, nhất trí, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, hăng say học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn đồng thời tổ chức tốt các phong trào thi đua nhất là thi đua “lao động.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận