y tế - giáo dục

Trường THCS Tân Định kỷ niệm 73 năm ngày cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Ngày đăng 31/08/2018 | 08:25  | View count: 559

Cái nắng oi nồng của những ngày cuối hạ cũng không đủ sức cưỡng lại được cơn gió chớm Thu đang ùa về. Gió nhè nhẹ, man mát, cho ta cảm giác dễ chịu. Lẫn trong gió là mùi thơm của đất, cỏ cây, lá vàng và của hương hoa. Thu đang tới. Ta biết như vậy khi vô tình bắt gặp một khoảng trời xanh trong, vô tình bắt gặp một ánh nắng vàng xao xuyến đầy quyến rũ. Cái nắng thu hanh hao ấy gợi nhắc chúng ta nhớ đến mùa thu năm ấy, năm 1945, Cách mạng tháng Tám nổ ra và thành công rực rỡ một chiến công hiển hách “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”

     Trong không khí cả nước sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám 1945 và Quốc khánh 2-9, ngày 20/8/2018, tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Tân Định tổ chức. Cách đây 73 năm, ngày 19/8/1945 đã  đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi - Cách mạng Tháng Tám thành công, Nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á được thành lập, mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Từ đây nhân dân ta thoát khỏi xiềng xích nô lệ của thực dân phong kiến trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám là thắng lợi của tinh thần yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

     Sau thành công của Cách mạng Tháng Tám, ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, đưa nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do, dân chủ.

     Chương trình tuyên truyền về Cách mạng tháng Tám và Ngày Quốc khánh của nước ta có ý nghĩa vô cùng to lớn. Tại chương trình, các em học sinh được nghe thầy giáo Vũ Mạnh Cường giảng bài. Một thầy giáo dạy giỏi cấp Thành phố môn Lịch sử, một người thầy luôn tâm huyết, trăn trở với những trang giáo án luôn tràn đầy những chiến công vẻ vang, hiển hách của dân tộc, thầy Vũ Mạnh Cường đã đem đến cho các em học sinh những giây hoa thăng hoa, niềm tự hào phơi phới của những người con đất nước anh hùng. Đây quả là cơ hội cho các em học sinh được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc; bồi dưỡng lý tưởng, bản lĩnh chính trị, giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần tự tôn dân tộc, ý thức trách nhiệm, xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

     Với lòng yêu nghề sâu sắc, giọng văn nhẹ nhàng, truyền cảm, cô giáo Nguyễn Thị Thủy - giáo viên bộ văn Ngữ văn - Lịch sử của trường đã truyền cho các em học sinh lòng tự hào sâu sắc, lòng biết ơn, kính yêu vô hạn tới chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha dân tộc, đã đem hòa bình, độc lập đến cho dân tộc Việt Nam, cho thế hệ sau có được cuộc tốt đẹp ngày hôm nay.              

     Thế hệ chúng ta ngày hôm nay, được hưởng cuộc sống bình yên, hòa bình, không còn bom đạn chiến tranh, chúng ta càng biết ơn, trân trọng những thành quả, công lao của bao thế hệ cha ông đi trước. Hiểu được những giá trị tốt đẹp ấy, thầy và trò trường THCS Tân Định quyết tâm không ngừng phấn đấu và thi đua dạy tốt, học tốt để tiếp nối truyền thống vẻ vang của dân tộc.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận