y tế - giáo dục

Trường THCS Thanh Trì: Góp phần cho hoa khoe sắc suốt dọc mái đê
Ngày đăng 31/08/2018 | 08:35  | View count: 562

Ai đã từng đi qua đoạn đê Nguyễn Khoái thuộc địa bàn phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai) hẳn không khỏi ngỡ ngàng bởi sự “thay da đổi thịt” của đoạn đường này. Hai bên triền đê ngày nào đầy rác thải, cỏ bụi mọc um tùm, thì nay đã được thay thế bởi những khoảnh đất phong quang với nhiều luống hoa đủ màu khoe sắc. Môi trường hai bên triền đê Nguyễn Khoái thuộc phường Thanh Trì đã được hồi sinh với nhiều loại hoa được lựa chọn trồng như cỏ lạc, hoa hồng, cúc, bỏng, thược dược, chiều tím

     Phường đã phát động và giao cho các khu dân cư, các hội - đoàn thể trồng cây, trồng hoa tại các khu vực vốn được gọi là “chân rác” để vừa cải thiện được môi trường sống cho người dân xung quanh vừa tạo cảnh quan sạch đẹp. Và để duy trì được cảnh quan của mái đê thì Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thanh Trì đã có kế hoạch cụ thể về việc duy trì nhổ cỏ, làm vệ sinh chỉnh trang mái đê trong toàn Phường. Nhiệm vụ này được giao cụ thể về các khu dân cư để phân công nhân dân nhổ cỏ, dọn sạch rác sau khi trồng cây, trồng hoa, nhằm duy trì mĩ quan của bộ mặt đô thị Phường đồng thời cải thiện đáng kể môi trường sống. 

     Nhằm góp phần thực hiện kế hoạch của Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thanh Trì về việc duy trì nhổ cỏ, làm vệ sinh chỉnh trang mái đê, Ban giám hiệu Trường THCS Thanh Trì đã chỉ đạo giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia nhổ cỏ dọn vệ sinh mái đê cùng với Đoàn thanh niên của phường trong hai ngày 4/8 và ngày 05/8/2018.

     Đúng 7h30 phút ngày 04/8/2018, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Thanh Trì có mặt tại mái đê cùng với Đoàn thanh niên Phường thực hiện hoạt động nhổ cỏ, dọn vệ sinh làm sạch triền đê quanh khu vực trường. Hoạt động nhổ cỏ, dọn vệ sinh mái đê diễn ra sôi nổi, nhiệt tình, khẩn trương và hiệu quả. Sau hai ngày cật lực, khẩn trương nhổ cỏ và dọn dẹp vệ sinh, cảnh quan của mái đê đã lại trở nên xanh sạch đẹp.

     Kết thúc hoạt động này, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường được Đảng ủy, UBND phường đánh giá cao. Đồng chí Phó chủ tịch phường Thanh Trì còn nói vui rằng các thầy, các cô không chỉ cầm phấn viết bảng dạy con chữ mà các thầy, các cô còn biết đi làm cỏ cùng các khối, các đoàn thể nữa cơ đấy. Một việc làm thật nhỏ nhưng ý nghĩa lại thật lớn. Hy vọng những luống cây, những luống hoa rực rỡ tiếp tục nảy nở trên mọi nẻo triền đê không chỉ góp phần thay đổi diện mạo cảnh quan nơi đây mà còn tác động lớn tới nhận thức bảo vệ môi trường của người dân Thủ đô nói chung, người dân Thanh Trì nói riêng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận