y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Trần Phú hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018
Ngày đăng 12/10/2018 | 16:02  | View count: 331

Thực hiện kế hoạch số 3836/KH-BCĐXDXHHT ngày 13/9/2018 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động của “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2018, sáng ngày ngày 01/10/2018, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập trường Tiểu học Trần Phú đã long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2018 với chủ đề: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”

     Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Bác Hồ đã từng nói “Non sông Việt Nam có tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn công học tập của các em…”. Đảng ta cũng xác định giáo dục và đào tạo đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập đã thấm sâu vào từng tầng lớp gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam là “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó đòi hỏi các cấp ủy Đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời”.

     Mở đầu buổi lễ, đồng chí Phó hiệu trưởng Trần Thị Hảo phát động đến quý thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường cùng nhau thi đua quyết tâm học tập suốt đời. Những lời phát động, kích lệ của cô và những lời nhắc nhở các em học sinh cố gắng học học cho ngày mai tươi mới hơn đã tiếp thêm sức mạnh cho giáo viên và học sinh nhà trường. Tiếp đó là lời phát biểu của học sinh Nguyễn Thảo Ngân - Học sinh lớp 5A4, đại diện cho học sinh trong toàn trường. Nhân Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, học sinh trường Tiểu học Trần Phú sẽ cố gắng học tập hơn nữa để xây dựng xã hội, nhà trường ngày càng giàu đẹp. Cuối chương trình là lời cảm ơn và bế mạc của Cô Nguyễn Hoa Lý - Tổng phụ trách trường Tiểu học Trần Phú.

     Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và thành công tốt đẹp trong sự hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên, học sinh toàn trường. Toàn thể giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Trần Phú sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học để phong trào này thực sự hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển.

     Sau buổi lễ phát động, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng sôi nổi như: Tổ chức thi giáo viên giỏi cấp trường; không ngừng quan tâm, bồi dưỡng nâng cao trình độ tin học, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân lao động; tổ chức cho HS quyên góp sách cho thư viện, thi vẽ tranh “Ước mơ của em”, thi sáng tác khẩu hiệu An toàn giao thông,…

     Đầu tiên phải kể đến Hội thi GV dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2018-2019 với 100% giáo viên tích cực đăng kí tham gia với các môn thi khác nhau. Mỗi CBGVNV còn đăng kí 1 đến 2 nội dung  đổi mới trong năm học.

     Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”, nhà trường đã và đang quan tâm bồi dưỡng CNTT cho GV, đặc biệt  là 100% GV trẻ đang nỗ lực hoàn thiện các sản phẩm thiết kế bài giảng điện tử. Đồng thời nhà trường luôn quan tâm đầu tư về CSVC (Máy chiếu, máy tính) để GV ứng dụng CNTT vào tiết dạy của mình. Ngoài việc bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ GV, thông qua ban CMHS, nhà trường quan tâm tuyên truyền chủ trương GD đến CMHS, khuyến khích GVCN quan tâm hướng dẫn cha mẹ học sinh biện pháp quản lý giờ tự học của con tại gia đình, cùng phối hợp kèm cặp con em chăm ngoan và tiến bộ.

     Về phía học sinh, các em rất tích cực tham gia hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” bằng những việc làm như: quyên góp sách cho thư viện, thi vẽ tranh “Ước mơ của em”, các lớp từ khối 2 đến khối 5 tham gia cuộc thi sáng tác khẩu hiệu An toàn giao thông…Ngay sau khi phát động tuần lễ, nhà trường đã nhận được 50 bức vẽ đẹp, ý nghĩa hay. Đồng thời cũng nhận được hơn 50 câu khẩu hiệu hay về ATGT của HS như: “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, “Luồn lách không có ích gì, phía trước vẫn tắc đường”, “Đèn đỏ qua rồi lại đến, sinh mạng không có lần hai”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận