y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Trần Phú kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng thủ đô
Ngày đăng 12/10/2018 | 16:08  | View count: 447

Kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2018), trong những ngày đầu tháng 10, là một trường thuộc thủ đô Hà Nội, cùng chung dòng chảy lịch sử hào hùng của đất nước, lịch sử chói ngời của đất Tràng An, trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm chào mừng, đồng thời tái hiện phần nào khoảnh khắc của Hà Nội trong những ngày mùa thu lịch sử

     Từ ngày 6 đến ngày 10/10/2018, trường tổ chức lao động vệ sinh với sự tham gia của cả học sinh và các cô giáo là Đoàn viên trong chi đoàn. Ai nấy đều vui tươi, phấn khởi bởi hoạt động thiết thực chào mừng ngày lễ trọng đại của Thủ đô, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng trường học sạch đẹp. Trong dịp này, Liên đội trường Trần Phú cũng tổ chức chương trình Phát thanh Măng non nhằm tuyên truyền đến các bạn học sinh thêm hiểu biết về kiến thức lịch sử của ngày Giải phóng Thủ đô.

     Đặc biệt, sáng ngày 08/10/2018, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, trường đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm: “Chào mừng kỉ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô”. Để kỷ niệm ngày lễ đặc biệt đối với toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung và những người con của Hà Nội nói riêng, chi đội lớp 5A4 đã chuẩn bị nhiều nội dung, hình thức phong phú như văn nghệ, đọc thơ, trò chơi, điểm báo Nhi đồng. Với những câu hỏi thú vị trong trò chơi “Theo dòng lịch sử”, các em học sinh đã được ôn lại lịch sử cũng như truyền thống tốt đẹp về những thắng lợi mà ông cha ta đã giành được của Thủ đô anh hùng. Bài thơ “Hà Nội” của nhà thơ Trần Đăng Khoa do em Lê Thùy Linh thể hiện đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với thầy cô và các em học sinh, dấy lên lòng tự hào mỗi khi nhắc đến hai chữ “Thủ đô”. Kết thúc chương trình là những tràng pháo tay giòn giã của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường với tiết mục văn nghệ “Khăn quàng thắm mãi vai em”, bài hát như phần nào thể hiện quyết tâm học tập thật giỏi để trở thành những chủ nhân tương lai gìn giữ hòa bình dân tộc của các bạn học sinh. 

     Tự hào về truyền thống mà cha ông đã gây dựng, chúng ta càng phải giữ gìn truyền thống văn hóa và lịch sử Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội - kinh đô ngàn năm văn hiến. Thầy và trò trường Tiểu học Trần Phú xin hứa sẽ luôn nêu cao ý chí tự lực tự cường, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước lập nên những thành tích xuất sắc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019, xứng đáng là một trong những bông hoa đẹp của Thủ đô thân yêu.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận