y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Mai Động tổ chức sinh hoạt chủ đề: Hội đồng trẻ em - Giáo dục phòng chống bạo lực học đường
Ngày đăng 12/10/2018 | 16:18  | View count: 372

Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã và đang đưa nhiều tin bài về tình trạng bạo lực học đường. Bạo lực học đường đã gây ra những tác động xấu đến mối quan hệ giữa trò với trò, thầy với trò mà còn gây hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh, công tác giảng dạy của thầy cô giáo và các hoạt động giáo dục của nhà trường. Công tác phòng chống bạo lực học đường đã và đang được Bộ giáo dục & Đào tạo quan tâm chỉ đạo quyết liệt tới các nhà trường nhằm hạn chế tối đa vấn nạn trên

     Xuất phát từ thực tế trên, căn cứ vào kế hoạch năm học 2018-2019, trường tiểu học Mai Động trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 08/10/2018 đã tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Hội đồng trẻ em - Giáo dục phòng chống bạo lực học đường”.             

     Mở đầu buổi sinh hoạt chủ đề “Hội đồng trẻ em - Giáo dục phòng chống bạo lực học đường”, học sinh được trải nghiệm các tình huống liên quan đến công tác phòng chống bạo lực học đường qua hai tiểu phẩm đầy tính sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi với cuộc sống thực tế: “Về đâu ngôi vị thủ lĩnh của em” của các bạn học sinh lớp 5A5 và tiểu phẩm “Ngọc Hoàng vi hành” của học sinh lớp 4A3. Qua tiểu phẩm, qua các hoạt động giao lưu, các bạn học sinh đã gửi gắm tiếng nói, suy nghĩ của bản thân về tình trạng bạo lực học đường.  

     Cũng trong buổi sinh hoạt chủ đề này, các em học sinh đã được trò chuyện với tổ tham vấn học đường của nhà trường do cô giáo Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Phó Hiệu trưởng nhà trường phụ trách. Tổ tham vấn đã đưa ra khá nhiều lời khuyên, sẵn sàng tư vấn về tâm lí, giải toả những vướng mắc trong cuộc sống cũng như trong học tập của học sinh hàng ngày.

     Với việc quan tâm thường xuyên đến công tác tham vấn học đường, phòng chống bạo lực học đường, trường tiểu học Mai Động tin tưởng sẽ góp phần trong công tác bảo đảm an toàn cho học sinh, để học sinh luôn thấy mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui, các em sẽ được phát triển khỏe mạnh cả về thể chất, trí tuệ và tâm hồn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận