y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Tân Mai kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng thủ đô, sinh hoạt dưới cờ chủ điểm Giáo dục phòng chống bạo lực học đường
Ngày đăng 16/10/2018 | 10:35  | View count: 968

Ngày 08/10/2018, trường Tiểu học Tân Mai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô, nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của nhân dân Thủ đô trong chiến đấu

     Tháng 10 của trời thu Hà Nội với cái nắng vàng tươi giòn giã và chút gió heo may man mát khiến cho lớp thế hệ thiếu niên nhi đồng lại bồi hồi nhớ về những khoảnh khắc hào hùng của Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954). Ngày 10/10/1954 đã đánh dấu một mốc son lịch sử: Thủ đô ta hoàn toàn thoát khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân; nhân dân lao động vĩnh viễn xóa bỏ mọi chế độ áp bức, bóc lột, đứng lên làm chủ vận mệnh của mình và phấn khởi đi vào xây dựng xã hội mới, mở đầu sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa trên đất nước ta. Để lại ấn tượng sâu sắc với các thầy cô giáo và các em học sinh là buổi nói chuyện và giao lưu với học sinh toàn trường của các bác Cựu chiến binh phường Tân Mai. Đây là một hoạt động mang tính giáo dục truyền thống hiệu quả được nhà trường duy trì hàng năm.

     Trong buổi lễ, các em học sinh như được sống lại những trang lịch sử vẻ vang của Thủ đô qua chương trình giao lưu với hội cựu chiến binh phường. Ở đây, các em được ôn lại những thời khắc lịch sử vẻ vang bằng cách trả lời những câu hỏi do cựu chiến binh phường đặt ra dưới hình thức hái hoa dân chủ.

     Tiếp nối màn giao lưu của lễ kỉ niệm là tiết sinh hoạt dưới cờ của chi đội 5A3 với chủ điểm: Chào mừng ngày giải phóng thủ đô 10/10. Để chào mừng 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô các bạn học sinh của chi đội 5A3 đã gửi đến toàn trường màn múa hát “Việt Nam ơi!” vô cùng sôi động và cũng không kém phần ý nghĩa. Bài hát như nói lên lòng tự hào dân tộc của các bạn học sinh lớp 5A3 nói riêng và của toàn thể học sinh trường Tiểu học Tân Mai nói chung.

     Bên cạnh chủ đề “Chào mừng ngày giải phóng thủ đô 10/10”, chi đội lớp 5A3 còn gửi tới một chủ đề vô cùng nóng hổi “Phòng chống bạo lực học đường”. Vấn nạn bạo lực học đường đang là một vấn đề nhức nhối trong xã hội, làm ảnh hưởng tới những mầm non tương lai của đất nước. Khi các bạn nhỏ bị bạo lực, các em còn hay sợ hãi, không dám nói cho người lớn để dẫn đến những hậu quả khôn lường, thậm chí có bạn phải vào viện cấp cứu như một bạn học sinh lớp 5 ở thành phố Hồ Chí Minh và để lại dư chấn tâm lý tới nhiều năm cho các bạn học sinh bị bạo hành.

     Các bạn học sinh lớp 5A3 đã đem đến toàn trường vở kịch “Con không dám nói” một cách hồn nhiên, giản dị như chính lứa tuổi các em.Vở kịch của những diễn viên nhí không chuyên thật thú vị, khiến cho học sinh toàn trường hồi hộp theo dõi từng tình tiết của vở kịch. Qua đó, các bạn lớp 5A3 đã gửi đến toàn thể học sinh trường Tiểu học Tân Mai một bài học vô cùng ý nghĩa: Khi chúng ta bị bắt nạt hãy nói với bố mẹ, thầy cô các bạn nhé!

     Chương trình đã khép lại nhưng chắc chắn rằng những ký ức hào hùng và kiến thức được mang đến trong chương trình sẽ mãi lưu lại trong tâm trí mỗi học sinh trường tiểu học Tân Mai, giúp các bạn phấn đấu tu dưỡng và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng danh là những chủ nhân tương lai của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận