y tế - giáo dục

Trường THCS Thịnh Liệt tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018
Ngày đăng 16/10/2018 | 10:45  | View count: 208

Sáng ngày 01/10/2018 trường THCS Thịnh Liệt tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

     Căn cứ Kế hoạch số 3836/KH-BCĐ ngày 13/9/2018 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Thành phố Hà Nội về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018; Công văn số 3837/SGD&ĐT-GDTX-CN ngày 13/9/2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018; Công văn số 534/PGD&ĐT ngày 24/9/2018 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018.

     Sáng ngày 01/10/2018 trường THCS Thịnh Liệt tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018. Cô Phùng Thị Thảo - nhân viên thư viện nêu rõ việc học tập suốt đời là việc làm thường xuyên, liên tục và suốt đời của mỗi con người bởi: tri thức nhân loại là một kho tàng vô cùng phong phú như biển cả mênh mông mà sự hiểu biết của con người lại có hạn. V. Lê Nin cũng đã từng nói: “Học - Học nữa - Học mãi”. Để trở thành một con người phát triển toàn diện, một công dân tốt thì sự học luôn là mục tiêu hàng đầu.

     Chính vì những mục đích tốt đẹp trên trường THCS Thịnh Liệt triển khai phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 trong nhà trường nhằm thúc đẩy phong trào tự học, tự rèn luyện trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh với khẩu hiệu: “Học để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân” “Học tập suốt đời - chìa khóa của mọi thành công”. Buổi lễ phát động diễn ra với 3 nội dung:

     1. Phát động phong trào quyên góp và ủng hộ sách truyện cho thư viện

     Với ý nghĩa tốt đẹp “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc nghìn cuốn sách hay”. Đồng thời tạo thói quen ham đọc sách, biết yêu quý trân trọng sách cho cán bộ, giáo viên, học sinh  trong việc chia sẻ nguồn dữ liệu thông tin. Nhằm bổ sung thêm đầu sách cho thư viện. Thư viện phát động  phong trào quyên góp sách, truyện đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Bắt đầu từ ngày 1/10/2018 đến ngày 8/10/2018. Thư viện hy vọng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

     2. Giới thiệu cuốn sách Từ làng Sen.

     Bác Hồ là Người anh hùng , người chiến sĩ đã giành cả cuộc đời mình cho đấu tranh vì hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội . Cuộc đời của Bác có biết bao dấu ấn đáng ghi nhớ mà cuốn sách Từ Làng Sen này là một trong những dấu ấn quan trọng. Từ Làng Sen  là một cuốn sách đem đến một ấn tượng rõ nét về thời thơ ấu của Bác Hồ. Đó vừa là cuốn sách hay, lại vừa là cuốn sách đặc biệt gắn với những kỷ niệm của người biên tập sách. Trong hồi ký của mình, họa sĩ Nguyễn Phú Kim, biên tập mỹ thuật của Nhà xuất bản Kim Đồng viết: “Có ai hỏi tôi làm biên tập sách nào khó nhất, chắc chắn tôi sẽ trả lời là làm sách về Bác Hồ. Bởi vì Bác là người được nhân dân Việt Nam và bạn bè thế giới tôn kính. Bác là người mà ai từng gặp thường có những cảm xúc rất riêng biệt. Bởi vậy ai cũng muốn được thấy trong tranh một Bác Hồ như mình đã gặp hoặc tưởng tượng”.

     Xuất phát từ những trăn trở trên mà cuốn sách “Từ Làng Sen” gồm 25 bức tranh thì bức nào cũng đẹp,  bức nào cũng giàu cảm xúc, mỗi bức là một thi hứng với một ý tứ đã đúc kết nên hình ảnh trọn vẹn. Những hình ảnh đó chính là gia đình, quê hương, trường học và các sự kiện trên khắp đất nước đã tạo nên cốt cách, tâm hồn, tư tưởng và chí hướng tìm đường cứu nước của Bác. Cuốn sách được ba bạn học sinh: Nguyễn Văn Đô lớp 9A; Nguyễn Hồng Ngọc 9A; Lê Thị Yến Ngọc 8A giới thiệu đầy đủ sinh động về nội dung, hình thức, cũng như ý nghĩa xúc động của câu chuyện.

Tôi trở về quê Bác làng Sen

Ơi hoa sen đẹp của bùn đen

Làng quen như  thể quê chung vậy

Mấy dãy ao chua, mảnh đất phèn.

     Thông qua cuộc hành trình thời niên thiếu của Bác, cuốn sách đã giúp thiếu nhi thêm hiểu về một bài học lớn lao, đúng như lời dạy của Bác dành cho nhi đồng: yêu tổ quốc, yêu đồng bào chính là bắt nguồn từ tình yêu những gì gần gũi, thân thuộc nhất. Từ Làng Sen chỉ là một trong vô vàn cuốn sách hay,  giá trị luôn cần có trong tủ sách vàng của thế hệ bạn đọc. Trong hành trình học và làm theo lời Bác, học sinh trường THCS Thịnh Liệt quyết tâm rèn luyện đạo đức, học tập thật tốt xây dựng quê hương đẹp giàu. Cuốn sách khi được giới thiệu tạo được sự xúc động đối với các thầy cô và các em học sinh. Độc giả như hiểu được phần nào cuốn sách đồng thời cũng thôi thúc thầy cô, các bạn muốn tìm đọc để cảm nhận chân thực đầy đủ chi tiết về cuốn sách.

     3. Triển lãm sách, truyện.

     Nhằm khuyến khích và  đưa phong trào đọc sách thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Tạo điều kiện để các đồng chí giáo viên và các em tiếp cận các cuốn sách mới một cách ấn tượng. Từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực ”. Thư viện tiến hành triển lãm sách trong 8 ngày (từ ngày 1/10 đến hết ngày 8/10)

     Hi vọng trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 sẽ  góp phần nâng cao nhận thức của học sinh về học tập suốt đời và ý thức tự học. Bồi dưỡng tình cảm yêu quý, trân trọng sách, biết cách tìm những cuốn sách hay để đọc. Bởi vì chỉ có sách là con đường tốt nhất để các em chiếm lĩnh tri thức. Đồng thời nâng cao năng lực của các cán bộ, giáo viên, nhân viên  nhà trường đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành Giáo dục.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận