y tế - giáo dục

Tuần lễ học tập suốt đời ở trường THCS Hoàng Liệt
Ngày đăng 20/10/2018 | 09:48  | View count: 593

Người xưa có câu: “Ngọc bất trác, bất thành khí. Nhân bất học, bất tri lý”. Câu nói đó có nghĩa là ngọc không mài dũa không thành đồ vật, người không học không biết rõ lí lẽ. Cách đây hàng nghìn năm việc học hành đã được coi trọng, là một phần không thể thiếu trong quá trình tu dưỡng của con người. Và ngày nay, để xác định một lần nữa mục đích của học tập, UNESCO đề xướng “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”

     Việc học có muôn ngàn hình thức, thật thiếu sót khi nghĩ rằng việc học chỉ diễn ra ở nhà trường. Nghĩ như vậy con người đã tự hạn chế việc học tập của bản thân. Trong cuộc đời con người, tri thức có thể đến từ trường lớp nhưng cũng có thể đến bay đến với nhân loại bằng đôi cánh, bằng phép nhiệm màu của những cuốn sách. Với những cuốn sách, chúng ta có thể học hỏi ở mọi nơi. Học trong lớp học,  học trong công viên trong những giờ nghỉ ngơi, học trong thư viện. Có thể nói sách là người bạn thần kì của con người.

     Kế thừa truyền thống hiếu học của tổ tiên, hiểu được tầm quan trọng của sách, trường THCS Hoàng Liệt đã phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” vào sáng thứ hai đầu tuần. Trong buổi phát động các em học sinh trong trường một lần nữa đã được các thầy cô giáo dục tầm quan trọng của việc học. Các em đã hiểu học chính là con đường để các em trở thành những con người có ích cho xã hội, làm rạng danh cho gia đình, quê hương, đất nước.

     Cũng trong buổi phát động này, các em học sinh được thể hiện tình yêu với những cuốn sách, tinh thần đoàn kết sẵn sàng sẻ chia với bạn bè qua việc đóng góp những cuốn sách hay cho thư viện trường và thư viện lớp. Với trái tim trong sáng, sự yêu thích những cuốn sách hay, các em học sinh của trường đã nhanh chóng làm đầy thư viện trường và lớp bằng những cuốn sách rất bổ ích. Những tập sách bé nhỏ hôm nay có thể là một ngọn nến thắp lên bao ước mơ, hi vọng, làm đổi thay biết bao cuộc đời. Thật hạnh phúc biết bao cho những thầy cô giáo trường THCS Hoàng Liệt khi các em học sinh hôm nay có thể trưởng thành, bay cao, bay xa từ những trang sách, từ chính ngôi trường này.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận