y tế - giáo dục

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức thành công “Hội diễn văn nghệ tiếng hát Thầy và Trò - Giai điệu tuổi hồng năm 2018”
Ngày đăng 25/10/2018 | 11:23  | View count: 693

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn quận Hoàng Mai hướng tới chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quận, ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai phối hợp với Liên đoàn Lao động Quận tổ chức “Hội diễn văn nghệ tiếng hát Thầy và Trò - Giai điệu tuổi hồng năm 2018” từ ngày 18/10/2018 đến ngày 20/10/2018

     Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT Quận đã nhấn mạnh: Năm học 2018 - 2019, thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, tiếp tục “Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, năm học tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” với nội dung cụ thể, thiết thực. Ngoài việc truyền thụ những kiến thức văn hóa, khoa học cho học sinh, thì hoạt động văn hóa, văn nghệ là một nội dung giáo dục toàn diện của các nhà trường, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, là điều kiện để thúc đẩy các em học tập và rèn luyện, hình thành những ước mơ, hoài bão của bản thân. Hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật; đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh niềm tin, tự hào về  quê hương, đất nước, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch".

     Tham dự Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai, 69 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn đã mang đến 130 tiết mục, với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Thủ đô mến yêu, ca ngợi tình thầy trò với sự tham gia của 1.126 cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng 1.534 em học sinh. Hội diễn là dịp giao lưu văn nghệ trong tình đoàn kết, đồng chí, đồng đội, tình thày trò. Các nghệ sỹ không chuyên đã mang đến chương trình Hội diễn các tiết mục được chuẩn bị rất công phu, có chiều sâu, tính sáng tạo cao, tạo nên không khí vui tươi, trẻ trung, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả đến từ các đơn vị cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi. Hội diễn là bữa tiệc âm nhạc không chuyên sôi động, đầy màu sắc, thấm đậm tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, yêu mái trường với những lời ca, tiếng hát, điệu múa, nhịp trống, cung đàn “ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ngợi ca truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc, truyền thống của ngành; ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước” với sự trình diễn rất ấn tượng, rất tự tin, rất chân thật, chuyển tải rất nhiều cung bậc cảm xúc đáng trân trọng đến mọi người.

     Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 04 giải Xuất sắc, 08 giải Nhất, 12 giải Nhì và 45 giải Ba cho các đơn vị. Từ những kết quả đạt được qua Hội diễn, Ban tổ chức, Ban giám khảo phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân tiêu biểu để làm nòng cốt cho phong trào văn nghệ ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, đồng thời chọn ra những tiết mục xuất sắc của các em học sinh tham dự hội thi “Giai điệu tuổi hồng” do ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

     Có thể nói, Hội diễn thực sự là một ngày hội văn hóa thật thú vị và rất bổ ích đối với ngành GD&ĐT Quận. Hội diễn là dịp để thầy cô giáo và các em học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tạo không khí thi đua phấn khởi những ngày đầu năm học, thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận