y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Tân Mai hân hoan tổ chức chương trình English Marathon - Đường đua kỳ thú
Ngày đăng 25/10/2018 | 16:17  | View count: 452

Có lẽ cũng không cần phải nói quá nhiều về sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tiếng Anh còn được ví như tấm vé thông hành và là cầu nối giúp bạn dễ dàng tiếp cận tri thức thế giới

     Hiểu được vai trò và tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sự phát triển tương lai của đất nước, thầy và trò trường tiểu học Tân Mai long trọng tổ chức chương trình English Marathon - Đường đua kỳ thú, với mục đích, góp phần nâng cao việc giao lưu bằng tiếng Anh của các em học sinh, tạo cơ hội cho các em được nghe, nói, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ, đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tạo diễn đàn giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh, thúc đẩy việc học tiếng Anh, đồng thời đưa kỹ năng nghe, nói tiếng Anh trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và trong các hoạt động ngoại khóa.

     Nắm bắt và hiểu rõ được tâm lí lứa tuổi của các em học sinh, trường Tiểu học Tân Mai đã phối hợp với trung tâm Tiếng Anh Bình Minh để tạo ra sân chơi học tập vui vẻ và bổ ích English Marathon - Đường đua kỳ thú cho các em học sinh khối 4, 5. Về tham dự chương trình, trường Tiểu học Tân Mai vô cùng vinh hạnh được chào đón các vịđại biểu đến từ Phòng Giáo dục và Đạo tạo quận Hoàng Mai, đại diện của trung tâm Tiếng Anh Bình Minh cùng toàn thể Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo dạy tiếng Anh của các trường tiểu học trong quận.

     Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường Tiểu học Tân Mai gửi tặng tới các vị đại biểu và các quý thầy cô. Các tiết mục văn nghệ đã giúp cho không khí của chương trình trở nên vô cùng sôi động và đã giúp cho các bạn thí sinh thêm phần tự tin để giành được chiến thắng của chương trình.

     Sau chương trình văn nghệ, các thí sinh chính thức bước vào phần tranh tài đầu tiên của chương trình. Phần một với tên gọi “Tranh tài kiến thức - Face off” là cuộc đua của 24 thí sinh được chia thành 12 đội. Các đội phải trả lời 10 câu hỏi với cấp độ tăng dần, thuộc các lĩnh vực khác nhau như: Toán học, Thể thao, Đố vui tiếng Anh, Địa lý, Văn học, Lịch sử, Khoa học, Văn hóa - Du lịch, Thể thao, Kỹ năng và Hiểu biết xã hội. Bộ câu hỏi gồm 60% câu hỏi ở dạng trắc nghiệm 4 đáp án và 40% câu hỏi tự luận. Dù toàn bộ câu hỏi và câu trả lời đều được viết bằng tiếng Anh nhưng các em học sinh trường Tiểu học Tân Mai đã trả lời vô cùng xuất sắc. Phần một khép lại với nhiều hồi hộp và bất ngờ cho các bạn thí sinh và cho toàn thể khán giả tham dự.

     6 đội chơi đạt số điểm cao nhất của phần I được đi tiếp đến phần II với tên gọi “Bản lĩnh đội chơi - I’m me”. Ở phần này, chương trình đã đưa ra 6 bức tranh, dành cho các đội lựa chọn ngẫu nhiên bằng hình thức bốc thăm. Dựa vào nội dung bức tranh, các đội có 1 phút để chuẩn bị và có thời gian tối đa là 2 phút 30 giây để thuyết trình về chủ đề/nội dung liên quan đến bức tranh. Các bạn thí sinh tham gia phần thi với sự tự tin và bản lĩnh vô cùng đáng ngạc nhiên. Các em đã có màn thuyết trình  thuyết phục toàn bộ ban giám khảo và toàn thể khán giả có mặt. Các em đã thể hiện được khả năng nói và vận dung từ ngữ tiếng Anh rất tốt và linh hoạt.

     Phần thi “Bản lĩnh đội chơi – I’m me” khép lại cũng là lúc chương trình kết thúc. Các đội chơi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình và đã dành được rất nhiều phần quà thú vị của ban tổ chức. Chương trình khép lại với vô vàn điều bổ ích. Ở đây, các em đã được giao lưu và trao đổi với chính các bạn của mình. Mong rằng sẽ có thật nhiều các sân chơi vui vẻ và bổ ích như thế này để cho các em có cơ hội được thể hiện bản thân và trau dồi kiến thức.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận