y tế - giáo dục

Hội LHPN Quận tổ chức ra mắt mô hình chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong trong các cấp Hội
Ngày đăng 26/10/2018 | 09:52  | View count: 403

Những năm gần đây, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là một vấn đề nhức nhối trong xã hội. Việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, trong đó không thể không kể đến vấn đề nhận thức của một số người dân trong việc bảo đảm ATTP cho chính bản thân và gia đình. Phụ nữ cũng chính là người chăm lo sức khỏe, cuộc sống gia đình thông qua bữa ăn hàng ngày. Do đó, việc nâng cao nhận thức và thực hành đúng về vệ sinh an toàn thực phẩm cho phụ nữ có vai trò đặc biệt quan trọng

     Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm với sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng; Từ đó chuyển đổi hành vi, nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của phụ nữ và gia đình trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn. Trong tháng 9, tháng 10, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã tổ chức ra mắt 55 chi hội thay đổi hành vi trong ATTP trong các cấp cơ sở Hội.

     Dự hội nghị tại các chi hội có đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN Quận, đồng chí chủ tịch Hội LHPN phường, đồng chí trưởng các khu dân cư cùng toàn thể hội viên chi hội. 55 mô hình chi hội thay đổi hành vi trong ATTP được Hội LHPN quận triển khai gồm: hãy là người tiêu dùng thông minh, sử dụng làn nhựa khi đi chợ, không dùng thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng 2 dao 2 thớt trong chế biến thức ăn, nói không với túi nilon khi đi chợ…

     Cùng với việc thành lập Chi hội, Hội Phụ nữ Quận còn phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, Đài Truyền thanh phường phát tin vệ sinh ATTP 2 lần/tuần, thời lượng 3 phút/lần; Phối hợp với các đoàn thể tổ chức tuyên truyền sử dụng thực phẩm sạch trong gia đình, giữ gìn vệ sinh đồ dùng, dụng cụ sản xuất, chế biến thực phẩm gắn với tuyên truyền cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch” được 32 buổi cho 3200 lượt người tham dự. Đồng thời, phối hợp với Công ty Cổ phần quốc tế Lead Việt và Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam tổ chức 22 buổi truyền thông vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống ung thư” tại 22 chi hội cho hơn 1800 hội viên thực hiện mô hình.

     Hội LHPN Quận mong muốn ra mắt hành vi ATTP tại chi hội trong các cấp Hội sẽ nâng cao nhận thức về ATTP, đề cao trách nhiệm của mỗi hội viên, người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP. Từ đó, tuyên truyền để thay đổi hành vi, có trách nhiệm hơn trong vấn đề ATTP góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội của Quận, Thủ đô.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận