y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Yên Sở tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách tháng 10
Ngày đăng 26/10/2018 | 15:21  | View count: 552

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại - một tài sản tinh thần vô giá vì nó cũng cấp cho chúng ta những hiểu biết về phong tục, tập quán, văn hóa lịch sử của tất cả các dân tộc trên thế giới, làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn và ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao! Hiểu rõ được điều đó, sáng ngày 22/10/2018, Trường Tiểu học Yên Sở đã tổ chức chương trình tuyên truyền giới thiệu sách với chủ điểm “Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam” cho các em học sinh

     Trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách, các em cộng tác viên thư viện đã  giới thiệu về cuốn tiểu thuyết “Những tấm lòng cao cả” của nhà văn Ý Edmondo De Amicis qua lời dịch của dịch giả Hoàng Thiếu Sơn được nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 2017. Cuốn sách gồm 357 trang, được in trên khổ giấy 15 x 21cm.

     Nội dung cuốn sách được sắp xếp theo thời gian của một năm học là bắt đầu vào tháng 10 của ngày khai giảng và kết thúc vào tháng 7- kì thi cuối năm. Cuốn sách được viết dưới hình thức là một cuốn nhật ký của cậu bé 11 tuổi người Ý tên là Enricô. Trong suốt 10 tháng liền của năm học lớp 3, cậu đã ghi chép lại những cảm tưởng, những câu chuyện cảm động mà cậu được tận mắt chứng kiến hay biết được qua những câu chuyện đọc hàng tháng. Từ những việc làm của thầy cô giáo, bạn bè, hàng xóm cho đến những câu chuyện cậu được đọc trên lớp, những bức thư của cha mẹ hay những sự kiện gặp trên đường phố. Và đặc biệt, trong cuốn sách Enrico đã dành những trang nhật kí của mình viết về tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho con.

     Buổi tuyên truyền giới thiệu sách tháng 10 đã khép lại bằng bài hát múa “Mẹ ơi có biết” như để bày tỏ tình cảm yêu quý của những người con đối với mẹ của mình.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận