y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam” Ấm áp nhận quà “Tình nguyện mùa đông”
Ngày đăng 08/11/2018 | 16:07  | View count: 99

Sáng ngày 05/11/2018, trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tổ chức Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2018 và phối hợp với Quận đoàn - Hội đồng Đội Hoàng Mai tổ chức trao tặng quà trong Chương trình “Tình nguyện mùa đông” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật. Đến dự với thầy và trò nhà trường, có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó bí thư quận Đoàn, đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Ủy viên thường trực Hội đồng Đội quận Hoàng Mai cùng toàn thể các đồng chí giáo viên và học sinh trong nhà trường

     Tại buổi lễ, cô giáo Vũ Thanh Tú - Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát động hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam” bằng những hoạt động cụ thể như: giáo dục pháp luật cho học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học là điều cần thiết nhưng phải hết sức tinh tế, nhẹ nhàng để các em dễ hưởng ứng, tiếp cận dần với pháp luật và sẵn sàng thực hiện.

     Trong Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam, học sinh của trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã được xem tiểu phẩm rất ý nghĩa “Người quen” của cô giáo Quách Thị Nhung do các diễn viên nhí lớp 4A2 và lớp 4A3 thể hiện. Tiểu phẩm đã đem đến  những cách xử lí tinh tế các nội dung của nhiều  tình huống mà rất nhiều em đã vô tình gặp phải như tự để bảo vệ chính mình khi bị xâm hại, ứng xử trong cộng đồng. Ngoài ra các em còn được tham gia trò chơi hái hoa dân chủ - tìm hiểu về kiến thức và các tình huống của các hành vi bạo lực học đường; giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc đội mũ bảo hiểm, chấp hành đèn tín hiệu khi tham gia giao thông để các em thêm hiểu và thực hành tốt các nội quy, quy định của nhà trường cũng như về Luật an toàn giao thông…  

     Cũng trong buổi lễ, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai và Cựu Thanh niên xung phong quận Hoàng Mai đã trao tặng 2.000 quyển vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường trong chương trình “Tình nguyện mùa đông”. Đây cũng là hoạt động nhằm để thể hiện sự quan tâm, phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, hội viên, thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

     Buổi lễ phát động và tao tặng quà cho học sinh diễn ra trong không trí trang trọng nhưng ấm áp tình sẻ chia của các đồng chí đại diện cho Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hoàng Mai và các thầy cô với các em học sinh. Nghĩa cử cao đẹp ấy được trao tặng trong những ngày tháng 11, gắn với các hoạt động kỉ niệm 15 năm Thành lập Quận như một món quà vô cùng ý nghĩa với thầy và trò nhà trường. Với mỗi trang vở mới hôm nay sẽ thêm hành trang cho các em học sinh trường TH Thúy Lĩnh có một năm học  mới nhiều niềm vui, tạo động lực, khuyến khích các em chăm ngoan hơn, học giỏi hơn./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận