y tế - giáo dục

Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường
Ngày đăng 08/11/2018 | 17:07  | View count: 97

Sáng ngày 05/11/2018, trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”. Tham dự Chương trình có toàn thể cán bộ công nhân viên và hơn 1000 học sinh của nhà trường

     Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Tình bạn” do đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn. Dẫn chương trình và đồng hành xuyên suốt chương trình là hai em Đinh Khuê Doãn và Nguyễn Thảo Ngân - học sinh lớp 5 của trường. Sau phần tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu, toàn trường được xem tiểu phẩm“Bạo lực học đường - Tác hại khôn lường” của học sinh lớp 4a4 và bài tuyên truyền của các học sinh trong đội phát thanh măng non về chủ đề này. Với cách diễn hồn nhiên, dí dỏm, các diễn viên nhí đã mang đến thông điệp giàu ý nghĩa: “Tất cả hãy chung tay nói không với bạo lực học đường”. Qua tiểu phẩm, các khán giả ngồi xem đã nhận ra người có hành vi gây gổ là có nguy cơ gây bạo lực học đường, người học có nguy cơ bị bạo lực học đường và hiểu ra rằng một bộ phận học sinh thích thể hiện bản thân thái quá, thiếu khả năng kiềm chế và có cách ứng xử không đúng với những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống sẽ gây ra những va chạm đáng tiếc. Và cách ngăn chặn bạo lực học đường hiệu quả nhất đó là chúng ta hãy cùng nhau xây dựng tình bạn đẹp và bền chặt.

     Tiếp theo chương trình là nội dung thi giới thiệu tranh vẽ và các sáng tác viết về tình bạn đẹp, phê phán bạo lực học đường từ các học sinh đại diện của lớp 4 và lớp 5. Những bức tranh đầy màu sắc cùng với những bài viết trong sáng, chân thực của học sinh đã  làm rõ hơn vai trò của tình bạn đẹp. Khẳng định tình bạn đẹp là tình cảm gắn bó giữa những người bạn với nhau. Trong tình bạn cần biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ và đối xử với nhau một cách chân thành, thiện chí. Những người bạn tốt còn phải biết chỉ ra những việc làm chưa tốt của bạn, không bao che để giúp bạn sửa chữa và ngày càng tiến bộ hơn.

     Phát biểu sau diễn đàn, đồng chí Trần Thị Hảo - Phó hiệu trưởng nhà trường đã chỉ ra cần phải tạo thêm nhiều sân chơi lành mạnh cho các em thông qua các hoạt động ngoại khóa, phải đổi mới phương pháp dạy học để giáo viên có điều kiện quan tâm đến diễn biến tâm lý của học sinh. Bên cạnh đó, cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc quản lý, giáo dục các em học sinh.

     Chương trình diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” kết thúc nhưng để lại nhiều cảm xúc cho những người tham dự. Giáo viên và học sinh nhà trường đều tin rằng với những nỗ lực xây dựng văn hóa học đường, xây dựng một môi trường thân thiện và an toàn thì Trường Tiểu học Trần Phú sẽ thực sự là nơi an toàn cho các em học sinh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận