y tế - giáo dục

Trường THCS Vĩnh Hưng tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam
Ngày đăng 09/11/2018 | 09:06  | View count: 121

Ngay từ đầu tháng 11, trường THCS Vĩnh Hưng đã có những hoạt động tích cực và đầy ý nghĩa đối với CB, GV, NV và HS trong nhà trường. Sáng ngày 05/11/2018, trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Liên Đội đã tổ chức buổi tuyên truyền “Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11”

     Trong chương trình, có rất nhiều những câu hỏi và tình huống pháp luật được đưa ra, đặc biệt là những câu hỏi liên quan tới luật Giao thông đường bộ, Luật Bảo vệ môi trường, Luật phòng chống TNXH. Các em HS trong trường đã  tham gia trả lời các câu hỏi rất sôi nổi và hào hứng, thể hiện sự quan tâm và hiểu biết của mình về vấn đề pháp luật. Qua buổi tuyên truyền này, các em đã thêm hiểu biết và có ý thức hơn trong việc thực hiện pháp luật nói chung. Đặc biệt, luật ATGT, luật Bảo vệ môi trường và luật Phòng chống TNXH.

     Cùng ngày, HS trường THCS Vĩnh Hưng vinh dự được đón các thầy từ Trung tâm Phòng chống tai nạn thương tích thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đến nói chuyện, tuyên truyền đến các em chuyên đề Phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Qua hướng dẫn của các thầy, HS đã có thể nhận biết đâu là hành vi xâm hại tình dục và những biện pháp phòng tránh hiệu quả. Đặc biệt, các em còn được hướng dẫn và thực hành một số kĩ năng tự vệ cơ bản để có thể bảo vệ mình nếu trường hợp không may xảy ra. Đây thực sự là những kiến thức vô cùng hữu ích giúp HS có hiểu biết đúng đắn để điều chỉnh hành vi của mình, cũng như có sự đề phòng cần thiết trước những sự cố liên quan tới vấn đề xâm hại tình dục trẻ em. Các đồng chí CB, GV, NV trong trường cũng đã được các thầy hướng dẫn một số kĩ năng cơ bản để sơ cứu trong các trường hợp khẩn cấp như đuối nước, điện giật, hóc dị vật ở trẻ nhỏ. Việc tìm hiểu và được thực hành những kĩ năng này là vô cùng quan trọng và thiết thực đối với đội ngũ CB, GV, NV nhà trường trong cuộc sống cũng như trong công việc.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận