y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Tân Định tổ chức buổi Sinh hoạt dưới cờ chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”
Ngày đăng 19/11/2018 | 14:35  | View count: 371

Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em cũng như phòng ngừa, hạn chế những tác động tiêu cực đến trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một cuộc sống an toàn, lành mạnh, sáng 12/11/2018, Liên đội trường Tiểu học Tân Định tổ chức buổi Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em" nhằm trang bị cho các em những kỹ năng cơ bản về cách phòng, chống bạo lực, xâm hại bản thân

     Trước thực trạng hiện nay những vụ xâm hại trẻ em, những tai nạn thương tích xảy ra với trẻ em ngày càng gia tăng và phức tạp, vì vậy việc trang bị cho trẻ kiến thức tự bảo vệ mình, biết lên tiếng về hiện tượng xâm hại trẻ em là điều hết sức cần thiết.

     Mở đầu Buổi sinh hoạt cô giáo Tống Mỹ Linh giáo viên tổng phụ trách đã giới thiệu cho các em học sinh một trong những quy tắc an toàn cơ bản nhất, dễ nhớ nhất để bảo vệ bản thân là QUY TẮC 5 NGÓN TAY. Quy tắc này sẽ giúp học sinh nhận định được 5 nhóm người thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, từ đó đưa ra định hướng giao tiếp phù hợp, tránh bị lạm dụng, mua chuộc hay xâm hại tình dục.

     Nội dung chính của buổi sinh hoạt  đã tập trung vào phần đối thoại giữa rất nhiều học sinh với các thày cô giáo. Các em đã đặt câu hỏi liên quan trực tiếp đến những vấn đề nóng hiện nay, cụ thể như: vì sao bạo lực học đường lan tràn trên mạng xã hội, tình trạng xâm hại trẻ em ngày càng gia tăng, tai nạn thương tích do thiếu các khu vui chơi an toàn. Không chỉ vậy, buổi sinh hoạt này còn đưa ra các tình huống giả định để cùng các thầy cô đưa ra những phương án tháo gỡ giải quyết. Sau đó nhà trường cũng đã lập đường dây nóng chính là số điện thoại của cô Tổng phụ trách để tiếp nhận những phản ánh tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em và tham vấn tâm lý những tâm tư, khúc mắc về tâm lý.

     Tiếp theo là hoạt cảnh của chi đội 5A8 đã đem đến một thông điệp rất ý nghĩa: Chăm lo cho trẻ phải là việc làm thường xuyên, liên tục. Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em cũng như phòng ngừa, hạn chế những tác động tiêu cực đến trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội và các em phải luôn có ý thức tự bảo vệ bản thân. Kết thúc chương trình là những tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động do các em học sinh lớp 5A1của nhà trường biểu diễn.

     Qua buổi sinh hoạt dưới cờ, các em học sinh trường Tiểu học Tân Định đã có thêm những thông tin hiểu biết thế nào là hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Từ đó các em biết cách tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những hành vi bạo lực, xâm hại đối với chính bản thân mình.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận