y tế - giáo dục

Hội thi nét đẹp Thầy và trò chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 20/11/2018 | 11:11  | View count: 1929

Hoà chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, rực rỡ cờ hoa của những ngày chuẩn bị chào mừng 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 12/11/2018, trường tiểu học Tân Mai long trọng tổ chức Hội thi “Nét đẹp thầy trò”

“Ta tự hào là nhà giáo Việt Nam 
Chăm sóc mầm xanh nhân tài đất nước 
Người trồng cây mong mười năm hái quả 
Ta trồng người vì lợi ích trăm năm 
Ta tự hào là nhà giáo Việt Nam 
Là đóa hoa thơm giữa vườn xuân đất nước 
Sóng gió không ngăn thuyền ta lên phía trước 
Cập bến vinh quang bao lớp lớp người.......”

     Quả thực qua nhiều thời kì, nhiều thế hệ, những người thầy người cô, những người lái đò cần mẫn không quản nắng mưa chở những chuyến đò sang sông vô cùng tự  hào là những người đào tạo ra lớp lớp thế hệ học trò vững bước trên đường đời, luôn mang trong mình ước mơ cháy bỏng thể hiện bản lĩnh trí tuệ Việt Nam. Vâng, người thầy chính là người chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh bay cao, bay xa, là sợi dây kết nối giữa gia đình, nhà trường và xã hội, là những người cha người mẹ, người bạn lớn của học sinh, góp phần hình thành nuôi dưỡng và phát triển nhân cách của các em, thực hiện  mục tiêu giáo dục toàn diện mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

     Đến dự với hội thi có Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Tiểu học Tân Mai. Và một thành phần không thể thiếu được trong các hội thi đó chính là Ban giám khảo gồm 6 cô giáo, những người sẽ cầm cân nảy mực đảm bảo sự công bằng, chính xác cho hội thi.

     Hội thi hôm nay là phần đọ sức, đua tài của 6 đội thi là các cặp cô giáo tài năng, duyên dáng và học sinh được lựa chọn từ các vòng thi cấp tổ - khối đại diện cho các khối 1-2-3-4-5 và tổ văn thể. Các đội thi sẽ trải qua 2 phần thi, đó là các phần: Chào hỏi và Thi năng khiếu với chủ đề“Tự hào giáo viên và học sinh Tân Mai”. Trong thời gian tối đa 5 phút, các cô giáo sẽ cùng các em học sinh trong đội của mình thể hiện phần năng khiếu thông qua các thể loại như hát, múa, kể chuyện, vẽ tranh…

      Mở đầu là phần thi Chào hỏi. Các đội thi đã lần lượt catwalk ra sân khấu như những người mẫu chuyên nghiệp và nhận được rất nhiều những tràng pháo tay cổ vũ của toàn trường. Phần thi tài năng với chủ đề “Tự hào giáo viên và học sinh Tân Mai” đã được bắt đầu với tiết mục nhảy Flashmob “Việt Nam, Việt Nam” mang thông điệp triệu trái tim chung một nhịp đập hướng về Tổ quốc Việt Nam của số báo danh 01: cô giáo Trần Thu Thủy và các bạn học sinh đến từ khối 4.

     Cô giáo Nguyễn Lê Thu Trang và học sinh khối 2 mang SBD 02 thể hiện phần thi năng khiếu với bài hát múa: “Lời cô” với lời nhắn nhủ các em học sinh hãy luôn lắng nghe, ghi nhớ lời thầy cô dạy dỗ. SBD 03 - Cô Trần Minh Phượng và học sinh khối 1 xuất hiện trên sân khấu với màn biểu diễn Thời trang bảo vệ môi trường từ vật liệu tái chế. Cô Phượng và các bạn học sinh của mình mong muốn các bạn hãy chung tay bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi, sử dụng đồ tái chế có ích trong cuộc sống.

     Tiếp theo, cô giáo Dương Mỹ Linh và học sinh khối 5 với bài nhảy flamenco có tên “Esso Esso” xuất hiện trên sân khấu. Bài nhảy sôi động thể hiện được sức sống và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiết mục của cô Linh và các bạn khối 5 nhận được sự cổ vũ nhiệt liệt của toàn trường. Tiếp nối là SBD 05 Cô Nguyễn Thúy Trang - giáo viên tổ Văn thể và các bạn học sinh đội văn nghệ với bài hát múa: “Cô đôi thượng ngàn”. Cô Trang và các bạn đã tái hiện lại một nét văn hóa nghệ thuật dân tộc, giới thiệu cho các bạn học sinh một thể loại âm nhạc truyền thống đó là hát trầu văn – một loại hình văn hóa phi vật thể của Việt Nam ta rất tự hào đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Cuối cùng là tiết mục múa hát “Đi học” kỉ niệm những ngày đầu đi học của bạn nhỏ được SDB 06 - cô Nguyễn Thúy Hằng và bạn Bảo Linh lớp 3A4 thể hiện đã khiến cho học sinh toàn trường hòa giọng theo những cảm xúc buổi đầu đi học.

     Phần thể hiện của Cô Nguyễn Thúy Hằng và học sinh khối 3 đã khép lại phần thi năng khiếu trong Hội thi “Nét đẹp thầy trò”. Sau những phần thi của các thầy cô, Ban giám khảo đã phải làm việc rất vất vả để lựa chọn ra cặp thầy trò nào xứng đáng.

     Kết quả Ban giám khảo đã chọn ra một giải Đặc biệt, một giải Nhất, hai giải Nhì và hai giải Ba. Giải đặc biệt đã thuộc về cô giáo Dương Mỹ Linh cùng các bạn học sinh khối 5. Cô Mỹ Linh là một giáo viên tài năng vẹn toàn. Cô đã từng đoạt giải Nhì cuộc thi “Giáo viên tài năng, duyên dáng” cấp Thành phố. Giải Nhất được trao cho đội thi của khối Văn thể, hai giải Nhì thuộc về cô Minh Phượng cùng các bạn học sinh khối 1 và cô Thu Trang với các bạn học sinh khối 2. Hai giải Ba thuộc về cô Thủy giáo viên trẻ nhất trường cùng học sinh khối 4 và cô Hằng cùng học sinh Bảo Linh thân yêu lớp 3A4. Qua cuộc thi ta có thể thấy được, các cô giáo ngoài công việc chính là giảng dạy còn là những cô giáo vô cùng tài năng, biết múa, hát, thiết kế trang phục, là những bông hoa đẹp, tấm gương mẫu mực cho học sinh noi theo.

     Hy vọng, năm sau chúng ta sẽ có thật nhiều thầy cô và các bạn học sinh tài năng tham gia Hội thi “Nét đẹp thầy trò”, góp phân tôn lên tình cảm thắm thiết giữa các thế hệ thầy-trò cũng như thay lời chúc tốt đẹp nhất gửi tới những người đang ngày ngày cần mẫn, hết lòng vì học sinh thân yêu.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận