y tế - giáo dục

Trường Mầm non Tân Mai tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông
Ngày đăng 20/11/2018 | 15:16  | View count: 523

Thực hiện Công văn số 4600/SGD&ĐT-CTTT ngày 22/10/2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc triển khai hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2018; Công văn số 598 /PGD&ĐT ngày 24/10/2018 của PGD&ĐT quận Hoàng Mai về việc triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2018. Trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 12/11/2018, trường mầm non Tân Mai long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

     Thay mặt Ban giám hiệu, đồng chí Phan Thị Song Châu - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi đến các đồng chí CBGVNV cùng toàn thể các con học sinh: Thông điệp “Tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” với nội dung “Tưởng nhớ người đi vì người ở lại”. Qua bức thông điệp này cho chúng ta thấy một con số đáng báo động, khi mỗi ngày trôi qua, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của biết bao con người và làm cho biết bao người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự đau đớn tột cùng cho boa nhiêu gia đình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không không thể xóa nhòa trong kí ức của mỗi người thân, bạn bè của những người bị nạn. Vì thế mỗi người dân Việt Nam nói chung, toàn thể CB, GV, NV và các con học sinh trường mầm non Tân Mai nói riêng, hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống. Cần nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của tai nạn giao thông và cần chung tay giảm thiểu tai nạn giao thông.

     Để tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ, cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các con học sinh nhà trường đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Thông điệp gửi đến mọi người trong toàn xã hội: Tính mạng con người là trên hết - An toàn giao thông cho trẻ em - Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại. Và cuối cùng cô giáo đã gửi đến toàn trường một câu hỏi: "Vậy muốn không để xảy ra tai nạn giao thông chúng ta phải làm gì?"

     Vâng! Mỗi chúng ta phải nâng cao ý thức, biết chấp hành luật lệ giao thông, vì sự an toàn của bản thân và xã hội, khi tham gia giao thông chúng ta phải: Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy ; đi đúng làn đường; không được đua xe, lạng lách; không chở quá số người quy định; đã uống rượu, bia không tham gia giao thông; không phóng nhanh, vượt ẩu, không vượt đèn đỏ; không sử dụng điện thoại khi lái xe...

     Đúng như vậy, để không xảy ra tai nạn giao thông mỗi chúng ta phải nâng cao ý thức trách nhiệm đối với bản thân, tuyên truyền và nghiêm túc thực hiện luật lệ an toàn giao thông, đội mũ bảo bảo hiểm khi tham gia giao thông, không uống rượu bia khi tham gia giao thông. Đặc biệt giáo dục trẻ thực hiện tốt an toàn giao thông bởi vì tuổi trẻ học đường là lực lượng trẻ có sức tuyên truyền rất cao, đồng thời đây là thế hệ sẽ cải thiện tình trạng tai nạn giao thông lớn nhất, đẩy lùi sự thiếu ý thức trách nhiệm với tính mạng của chính mình và những người xung quanh. Giáo dục trẻ tuyên truyền đến bố mẹ, ông bà và người thân trong gia đình, thực hiện tốt luật lệ an toàn giao thông vì sự an toàn của bản thân và gia đình và xã hội./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận