y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Mai Động: Tập huấn băng bó cứu thương cho đội Chữ thập đỏ
Ngày đăng 21/11/2018 | 17:02  | View count: 476

Nhằm trang bị cho học sinh có một số kiến thức và kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu, ngày 19/11/2018, nhân viên y tế học đường của trường tiểu học Mai Động đã phối hợp cùng Ban Thiếu niên nhà trường tổ chức buổi tập huấn kỹ năng băng bó cứu thương ban đầu cho các thành viên của đội Chữ thập đỏ nhà trường gồm các học sinh khối 3, 4, 5

     Sơ cấp cứu là một hình thức trợ giúp lúc ban đầu cho nạn nhân bị chấn thương, sự cố hay bị một căn bệnh đột ngột nào đó nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro do tai nạn thương tích gây ra. Tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh là một hoạt động thiết thực nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và kỹ năng của học sinh về sơ cấp cứu ban đầu. Đảm bảo công tác sơ cấp cứu tại trường học được thực hiện kịp thời và hiệu quả.

     Tại  buổi tập huấn, học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về cách xử lý tình huống về sơ cấp cứu thường gặp như: Sơ cứu vết thương, cầm máu, băng bó, cố định xương gãy; buổi tập huấn này nhằm giúp các em: 

     - Hiểu rõ về sự quan trọng trong việc sơ cấp cứu kịp thời cho nạn nhân.

     - Nêu cao và phát huy tinh thần nhân ái.

     - Giúp các em nắm bắt những kỹ thuật băng bó cơ bản, không lúng túng khi giúp đỡ người bị nạn.

     Buổi tập huấn được tổ chức nghiêm túc; các học sinh tham gia đã tỏ ra rất thích thú với các kĩ thuật băng bó đơn giản:

     - Đường băng xoắn ốc.

     - Đường băng số 8.

     - Đường băng rẻ quạt.

     Sau phần học lý thuyết, các em được cô y tế trường hướng dẫn và thực hành qua các tình huống, tất cả các bạn đều hào hứng tham gia, những bàn tay tuy còn bỡ ngỡ nhưng đã được cô trợ giúp làm các bạn thuần thục hơn rất nhiều. Cuối mỗi buổi học tất cả các học sinh đều được ôn tập lại toàn bộ hệ thống kiến thức của cả buổi để các em cô đọng lại kiến thức và cách xử trí trong các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

     Sau buổi tập huấn, các em học sinh phấn khởi và thích thú hơn khi được thực hành các kỹ thuật cơ bản trong sơ cấp cứu. Nhiều học sinh tự tin với kết quả thực hành của mình. Nhờ đó, các em hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu kịp thời cho nạn nhân. Thông qua buổi tập huấn, các em hiểu về đạo đức, tình nhân ái, lòng thương người và phát huy tinh thần "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc. Những nụ cười, sự vui vẻ hiện rõ trên gương mặt các em cũng là sự thành công của cô trò trong buổi tập huấn. Mong các em giữ mãi niềm vui với việc rèn luyện và bổ túc kiến thức để làm giàu vốn sống cho mình.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận